Chuỗi hoạt động xã hội "uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9

29/08/2017 16:32:00

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tại các tỉnh thành trong cả nước.

Ngày 19/8, Bệnh viện đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức khám bệnh từ thiện cho 500 người dân xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Đây là lần thứ 3 trong năm BV ĐHYD đến với người dân Tây Ninh. Tham gia đoàn có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ thướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng; PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc cùng hơn 20 cán bộ, viên chức của Bệnh viện. Đoàn đã đến thăm hỏi, trao học bổng cho các em học sinh, động viên nhân dân cùng nhau phấn đấu phát triển tất cả các mặt về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo. Những nụ cười, những nắm tay ấm áp của các đồng chí lãnh đạo đã phá vỡ sự xa cách, dè dặt trong mỗi người dân, giúp họ có thêm nghị lực vươn lên. 

Hòa trong niềm vui của đất nước nhân ngày lễ lớn, hơn 1.000 người dân huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã đón chào 30 y bác sĩ, điều dưỡng của đoàn BV ĐHYD đến khám bệnh từ thiện, trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa, 9.000 quyển tập và 400 phần quà, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Tính đến nay, BV ĐHYD đã trao tặng 16 căn nhà tình nghĩa và hàng ngàn phần quà đến nhân dân khắp các huyện của tỉnh Khánh Hòa. Điều này cho thấy tấm lòng các thành viên trong đoàn BV ĐHYD cùng các nhà tài trợ đã không ngại khó, cần mẫn, chăm chút cho cuộc sống của tỉnh nhà.

Trong ngày hôm đó, Bệnh viện cũng tổ chức đoàn khám từ thiện, cấp thuốc, tặng quà cho 500 người dân tại huyện Giang Thành, Kiên Giang và trao nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho bác Nguyễn Văn Tư. Giang Thành là huyện xa trung tâm tỉnh, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Sự có mặt của BV ĐHYD chính là nguồn suối mát, xoa dịu những nỗi khó khăn, vất vả mà bà con đang đối mặt. Quan tâm về tinh thần, chăm sóc về sức khỏe là bàn đạp thúc đẩy người dân cùng vượt khó, vượt nghèo, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.
Kết thúc chuỗi hoạt động khám từ thiện đợt này, đoàn dừng chân tại huyện Minh Long – Sơn Tây – Lý Sơn, Quảng Ngãi. Một lần nữa, hơn 1.700 bà con vui mừng chào đón những người con TPHCM - “xa” nhưng không “lạ”. 3 năm liên tiếp, đoàn trở về với người dân nơi đây, mang theo sự nhiệt huyết cùng trái tim luôn hướng về đồng bào vùng sâu, vùng xa. Từ sáng sớm, sự háo hức, hân hoan nâng bước chân bà con đến tập trung tại các địa điểm khám bệnh, tất cả đều mong mỏi đến lượt khám của mình. Đó chính là động lực, giúp mỗi thành viên trong đoàn quên đi sự vất vả, trao đến mỗi bà con ánh mắt và nụ cười tỏa nắng.

Mỗi chuyến đi, mỗi cảm xúc, nhưng đọng lại trong lòng mỗi thành viên là lời hứa về một ngày trở lại không xa. Song hành với sự phát triển về chuyên môn, BV ĐHYD luôn mong muốn cùng các mạnh thường quân tổ chức nhiều chuyến đi đến mọi miền đất nước, để có thể cùng người dân tạo dựng nền tảng sức khỏe tốt, phát triển tương lai nước nhà.💖

Một số hình ảnh của sự kiện:

Các tin đã đăng