(28/09/2017) Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: Đơn vị Chẩn đoán trước sinh đi vào hoạt động

26/09/2017 14:52:00

Từ ngày 28/9/2017, Đơn vị Chẩn đoán trước sinh thuộc Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) chính thức đi vào hoạt động. Với phương châm “An toàn cho bé – Hạnh phúc cho mẹ”, Đơn vị Chẩn đoán trước sinh hứa hẹn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy đối với thai phụ, giúp dự phòng sớm, chẩn đoán kịp thời và điều trị toàn diện các bất thường xảy ra ở mẹ lẫn con trong thai kỳ.

Cuộc sống đô thị hóa kết hợp cùng sự tiến bộ của y học khiến hiện nay, các bệnh lý thai kì ngày càng đa dạng nhưng khó dự đoán. Không có một nền y tế dự phòng hoàn hảo, đa số các trường hợp biến chứng được phát hiện khá muộn, thường là vào 3 tháng cuối thai kì. Điều nàygây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của sản phụ và thai nhi, lẫn chất lượng sức khỏe sinh sản của các thế hệ nối tiếp. Vì vậy, việc khám thai thường xuyên, định kì với chất lượng chuyên sâu là biện pháp quan trọng, nhằm phát hiện sớm các bệnh lý liên quan thai kì thường gặp, cũng như những dị tật bẩm sinh của thai nhi, đánh giá mức độ ảnh hưởng cuộc sống sau sinh của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Đặc biệt, điều này cần được khởi động sớm ngay từ 3 tháng đầu thai kì, thậm chí là trước thụ thai và duy trì chất lượng cho đến ngày sinh nở.


Điều dưỡng trò truyện cùng người bệnh
Với mục tiêu đột phá trong chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật cao trong can thiệp bào thai, phù hợp xu thế chung trong Sản khoa hiện đại, Khoa Phụ Sản BV ĐHYD triển khai Đơn vị chẩn đoán trước sinh với các chức năng:
  • Thực hiện các sàng lọc tiền sản xác định thai kỳ nguy cơ cao, chẩn đoán và điều trị các bất thường trong thai kỳ trên thai.
  • Khám và theo dõi ngoại trú hiệu quả và an toàn cho các thai phụ có bệnh lý chu sinh và biến chứng đặc hiệu liên quan thai kỳ.
  • Thực hiện các khảo sát và hội chẩn đa chuyên khoa, đảm bảo mục tiêu ra đời an toàn cho một thai nhi được xác định có khiếm khuyết bẩm sinh “chữa trị được” trong giai đoạn sau sanh.
  • Thực hiện từng bước các can thiệp trong tử cung đối với các thai kỳ bệnh lý
  • Thực hiện các lớp học tiền sản - chuẩn bị sanh với sự tham gia của các cặp vợ chồng
  • Đẩy mạnh tầm soát và tư vấn về điều trị sau sanh cho bệnh lý tim bẩm sinh, với sự kết hợp liên khoa và liên viện
  • Đào tạo cho học viên sau đại học, tiến hành nghiên cứu cơ bản và chuyên sâu về Y học bào thai (fetal medicine).
Đơn vị được bố trí riêng biệt tại lầu 2, khu B của Bệnh viện với 2 phòng khám, 1 phòng siêu âm, 1 phòng theo dõi tim thai, 1 phòng thực hiện thủ thuật và khu vực chờ riêng tư, đầy đủ tiện nghi. Đơn vị Chẩn đoán trước sinh nằm trong một bệnh viện lớn có đầy đủ trang thiết bị chẩn đoán và các chuyên khoa sâu cùng phối hợp nhằm cung cấp hệ thống chăm sóc tối ưu, an toàn, thuận tiện trong trường hợp có nhiều bệnh lý kết hợp. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Phụ Sản đã điều trị thành công cho công nhiều trường hợp đặc biệt như nhau cài răng lược xâm lấn đường tiêu hóa, ung thư đường tiêu hóa di căn buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung trên người bệnh suy tim kèm suy thận nặng, thai/ người bệnh suy tim nặng, thai/ người bệnh bị huyết khối TM, huyết khối phổi…).


Bs Siêu âm cho người bệnh

Đội ngũ y bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành, giảng viên Đại học Y Dược TPHCM có kiến thức chuyên môn vững chắc, được đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chăm sóc từ điều dưỡng, thư ký y khoa, chăm sóc khách hàng luôn tận tâm, cẩn trọng và thấu hiểu tâm lý thai phụ.


Bs Tư vấn trước sinh cho người bệnh

Với mong muốn “An toàn cho bé – Hạnh phúc cho mẹ”, Đơn vị Chẩn đoán trước sinh không chỉ là một cơ sở khám chữa bệnh sản khoa tin cậy đối với thai phụ, mà còn mang sứ mệnh nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản trước thụ thai. Đây chính là nền tảng cơ bản để mỗi gia đình đón nhận một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc..

Để được tư vấn, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 028-39525220 hoặc liên hệ trực tiếp tại Đơn vị Chẩn đoán trước sinh thuộc khoa Phụ sản lầu 2, khu B, BV ĐHYD, 215 Hồng Bàng P.11 Q.5 TPHCM.

Các tin đã đăng