Nào cùng rửa tay, bảo vệ tương lai

Hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng - 15/10”, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Biệt đội bảo vệ tương lai”, kêu gọi tất cả nhân viên Bệnh viện kết nối thành một đội cùng thực hiện sứ mệnh chung “lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của vệ sinh tay đến cộng đồng, người bệnh và người nhà người bệnh”. Đại diện Bệnh viện có TS BS. Phạm Văn Tấn và ThS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc và Trưởng / Phó các phòng chức năng của Bệnh viện. Chương trình đã mở đầu với chặng 1 “Huấn luyện biệt đội” nhằm cập nhật các kiến thức vệ sinh tay cho nhân viên y tế. Bên cạnh đó, với mục tiêu đánh giá tính duy trì và hiệu quả tuyên truyền thông qua các poster, tranh ảnh, vật dụng tại khoa / đơn vị, chặng 2 “Biệt đội lan tỏa” đã khép lại với các phong cách đặc trưng riêng của từng khoa / đơn vị trong Bệnh viện, giúp mỗi người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh tay đúng cách và đúng thời điểm. Đặc biệt, vào ngày 26/10/2017, tiết mục hấp dẫn nhất được tổ chức ngay tại sảnh Bệnh viện, quy tụ các thành viên xuất sắc nhất của “Biệt đội diệt khuẩn”. Sau chương trình nhảy flashmod ra quân, biệt đội lan tỏa đến các khu vực khám bệnh để hướng dẫn người bệnh và người nhà vệ sinh tay, mang đến không khí vui tươi, nhộn nhịp vào những ngày cuối tuần.

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS BS. Phạm Văn Tấn cho biết, vệ sinh tay là một trong những biện pháp đơn giản, tiết kiệm nhưng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, giảm chi phí nằm viện, giảm gánh nặng bệnh tật. Hằng năm, BV ĐHYD ký cam kết về việc thực hiện các nội dung tăng cường vệ sinh tay, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày vệ sinh tay, đảm bảo an toàn trong chăm sóc và điều trị người bệnh.

 

Trong chương trình này, Bệnh viện cũng đã tổ chức trao giải thưởng cho hai đơn vị xuất sắc nhất trong phần “Biệt đội lan tỏa” với giải nhất thuộc về khoa Nội tổng hợp, giải nhì thuộc về khoa Phụ sản.

Một số hình ảnh sự kiện:


 


 


 


 


 


 


Scroll To Top