Chuyên Nghiệp – Chất Lượng – Năng Động – Sáng Tạo

📚 Ngày 18/11/2017, Đại học Y Dược TPHCM (ĐHYD) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm hình thành và phát triển (1947 – 2017) tại ĐHYD. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, đánh dấu chặng đường hình thành, phát triển của một trong những cơ sở trọng điểm đào tạo nhân lực y tế lớn nhất nước. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM; GS TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS TS. Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS TS. Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo; PGS TS. Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu ĐHYD; Đại diện lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh thành khu vực phía Nam, lãnh đạo các bệnh viện, tổ chức y tế quốc tế, hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng,…

☑️ Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS TS BS. Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng ĐHYD cho biết, sau nhiều năm hình thành và phát triển, ĐHYD đã vươn lên trở thành trường đại học trọng điểm, uy tín, có vị thế vững vàng, đảm nhận công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp to lớn cho sự phát triển của hệ thống đào tạo nhân lực y tế của cả nước. Xuyên suốt 70 năm, những giá trị và truyền thống về “Tình thương, sự Chính trực, Đoàn kết, Tôn trọng và Tinh thần phục vụ” là viên ngọc sáng dẫn dắt các thế hệ thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn của mình. Trong chiến lược phát triển, ĐHYD tập trung đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập, đảm bảo chất lượng đào tạo theo chuẩn khu vực, nâng tầm các trung tâm nghiên cứu khoa học và mở rộng mạng lưới phục vụ cộng đồng; mở rộng và cải thiện cơ sở vật chất, môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên, giảng viên; đặc biệt, trường tập trung triển khai xây dựng nền tảng quản trị đại học theo hướng tự chủ và có trách nhiệm giải trình, tạo tiền đề cho sự phát triển của ĐHYD trong tương lai.

☑️ Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao sự phát triển không ngừng của ĐHYD trong việc đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nguồn nhân lực y tế tốt nghiệp từ ĐHYD là hạt nhân, có mặt ở khắp các mạng lưới y tế cả nước, đảm nhận vị trí quan trọng về chuyên môn, quản lý y tế các tỉnh thành phía Nam. ĐHYD đóng vai trò tích cực trong việc phát triển hệ thống giáo dục y tế, hỗ trợ đào tạo và cung cấp nhân lực trong việc thành lập khoa Y – Dược của Học viện Quân Y, Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạnh, Đại học Y Dược Cần Thơ,… Ngoài ra, trường còn đào tạo sinh viên nước ngoài như Lào, Campuchia, Mông Cổ và tiếp nhận sinh viên các nước Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Đức, Áo,….đến thực tập. Đồng chí hi vọng với hình ảnh của người Thầy giáo – Thầy thuốc, trường sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tựu đạt được, luôn là ĐHYD “Năng động, sáng tạo, vươn tầm cao mới”.

☑️ GS TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, ĐHYD là trường trọng điểm phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế, trường là niềm tự hào của ngành y tế và ngành giáo dục Việt Nam. Cùng với xu hướng phát triển của thế giới, các cơ quan, đơn vị sẽ luôn đồng hành cùng trường trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, phấn đấu trở thành đại học sức khỏe hàng đầu Việt Nam, ngang tầm quốc tế.

🎁 Tại buổi lễ, ĐHYD đã vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, Cờ thi đua của Chính phủ và Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho ĐHYD. PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng ĐHYD, Giám đốc BV ĐHYD và TS. Phạm Đông Phương – Giám đốc trung tâm đào tạo và nghiên cứu thuốc nguồn gốc tự nhiên ĐHYD đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng vì đã có những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2012 – 2016. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước dành tặng 30 phần học bổng cho các sinh viên giỏi, vượt khó của trường, đây chính là động lực để các em tiếp tục vững bước trên con đường học tập của mình. UBND TPHCM cũng đã trao bằng khen cho 20 tập thể và 25 cá nhân đã đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển ĐHYD qua các năm.

🏢 ĐHYD là một trong những trường đại học công lập lớn nhất nước về lĩnh vực y tế. Trong tất cả các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, hợp tác quốc tế,.. trường không ngừng vươn cao, mở rộng và phát triển. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, trường tập trung cải thiện chất lượng đào tạo đại học hệ chính qui và phát triển đào tạo hệ sau đại học. Đội ngũ hơn 1.000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 119 Phó Giáo sư, 164 Tiến sĩ, 594 Thạc sĩ, 11 bác sĩ chuyên khoa II, 70 bác sĩ chuyên khoa I,.. cho thấy sự phát triển về số lượng và chất lượng, khẳng định ưu thế vượt trội với đào tạo đa chuyên ngành, đầy đủ các loại hình đào tạo. Song song với sự phát triển về năng lực chuyên môn, Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm đến công tác cải tạo, xây dựng mở rộng, tạo môi trường học tập, làm việc thuận lợi. Hệ thống giảng đường, phòng học thông minh, phương tiện dạy học hiện đại, đã đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu, thực hành của giảng viên và sinh viên. Các trung tâm nghiên cứu chuyên sâu như Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học, Trung tâm Y sinh học phân tử, Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn,… được chú trọng phát triển, trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn. Hằng năm, trường tổ chức hàng trăm hội thảo khoa học quốc tế, các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Đến nay, trường có 60 thỏa thuận hợp tác quốc tế còn hiệu lực với các trường đại học, tổ chức trên thế giới, các hội chuyên khoa và các bệnh viện. Những thành tựu trên chính là do sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ viên chức ĐHYD. Đây cũng chính là niềm tin để các thế hệ mai sau tiếp tục xây dựng, phát triển, cống hiến, phát huy vị thế và tầm ảnh hưởng của ĐHYD – luôn là đầu tàu dẫn dắt sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế nước nhà.
 
Một số hình ảnh của sự kiện:
                             

Scroll To Top