Công bố kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2017 của bộ y tế tại bệnh viện đại học y dược tphcm. Đánh giá chất lượng bệnh viện đạt 4.26 / 5 Chất lượng phòng xét nghiệm y học đạt 94,7%, xếp mức 4

Ngày 30/12/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã tiếp Đoàn Bộ Y tế đến kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện và chất lượng phòng Xét nghiệm y học năm 2017. Đoàn công tác do PGS TS BS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh bộ Y tế làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn kiểm tra có PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện, các Phó Giám Đốc, Trưởng / Phó các phòng, khoa cùng cán bộ viên chức Bệnh viện.

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng gồm có 83 tiêu chí. Mỗi tiêu chí được chia làm 5 mức đánh giá từ mức 1 đến 5, tương ứng từ kém đến xuất sắc, tập trung đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, dịch vụ trong khám, chữa bệnh. Đây là cơ sở để Bộ Y tế xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện, và xếp loại chất lượng của các bệnh viện. Đoàn kiểm tra được phân công theo nhiều nhóm khác nhau để kiểm tra, đánh giá một cách sâu sát, khách quan theo từng tiêu chí. 

Với những kết quả đạt được trong năm 2017 của BV ĐHYD, căn cứ trên các tiêu chí chấm điểm để đánh giá, PGS TS BS. Lương Ngọc Khuê – Trưởng đoàn đã công bố và chúc mừng Bệnh viện đạt kết quả xuất sắc với điểm trung bình chung của các tiêu chí là 4.26/5; Chất lượng phòng Xét nghiệm y học đạt 249/267, với 94,7%, xếp mức 4.

Đoàn kiểm tra cũng rất ấn tượng với những con số hoạt động chuyên môn của Bệnh viện. Với số lượng người bệnh đến khám và điều trị đông hàng đầu cả nước, Bệnh viện đã tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn và quản lý, gia tăng dịch vụ tiện ích như đăng ký khám bệnh qua tổng đài, kios điện tử, hóa đơn điện tử, hệ thống PACS, hồ sơ bệnh án điện tử,…nhằm nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Trong 6 tháng cuối năm 2017, có 97,51% người bệnh nội trú và 97,06% người bệnh ngoại trú hài lòng về năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ, cơ sở vật chất, các dịch vụ tiện ích tại Bệnh viện.

💝Đoàn kiểm tra cũng đánh giá cao những thành tích bệnh viện đạt được trong năm 2017. Điển hình là ekip phẫu thuật viên của Đơn vị Ung thư gan mật và ghép gan, thuộc khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy BV ĐHYD vừa được trao giải nhất phẫu thuật nội soi cắt gan tại Hội nghị của Hội Phẫu thuật Nội soi cắt gan thế giới, tổ chức tại Paris, Pháp ngày 06 – 08/07/2017, tạo dấu ấn của ngành Y tế Việt Nam đối với thế giới trong lĩnh vực nội soi cắt gan. Bên cạnh đó, Khoa Xét nghiệm BV ĐHYD đã vinh dự đạt chứng nhận ISO 15189:2012 trên cả 3 lĩnh vực Sinh hóa, Huyết học, Miễn dịch, đây là chứng chỉ đẳng cấp quốc tế về lĩnh vực quản lý chất lượng xét nghiệm, đánh dấu bước tiến mới trong việc thực hiện tầm nhìn, chính sách của Bệnh viện về cải tiến chất lượng xét nghiệm, đáp ứng tốt nhu cầu của người bệnh. Khoa thăm dò chức năng hô hấp đạt Giải thưởng KOVA lần thứ 15 năm 2017. Đối với hoạt động quản lý chất lượng, Bệnh viện cập nhật liên tục các kiến thức, xây dựng và nâng cao văn hóa chất lượng bệnh viện cho nhân viên với nhiều hình thức: đào tạo liên tục về an toàn người bệnh, sinh hoạt mạng lưới, phát hành bản tin An toàn người bệnh, tổ chức các phong trào thi đua, thường xuyên giám sát quy trình kỹ thuật tại các khoa, đơn vị...

Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc đã cảm ơn Cục trưởng cùng đoàn công tác đã có những đánh giá, nhận xét, đóng góp xây dựng; đồng thời Bệnh viện sẽ tiếp thu và nâng cao hơn nữa chất lượng khám và điều trị toàn diện cho người bệnh. PGS TS BS Nguyễn Hoàng Bắc cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện đã tâm huyết, nỗ lực cải tiến chất lượng. Ông cũng nhấn mạnh, quản lý chất lượng là quá trình diễn ra liên tục, không ngừng và sự nỗ lực của tất cả mọi người trong bệnh viện là điều quan trọng nhất để thực hiện cải tiến chất lượng có hiệu quả, bảo đảm môi trường khám chữa bệnh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Một số hình ảnh của sự kiện.

PGS TS BS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh bộ Y tế phát biểu khai mạc chương trình
 

PGS TS BS. Lương Ngọc Khuê và PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc trao đổi về quản lý chất lượng bệnh viện
 

Đoàn kiểm tra Bộ Y tế kiểm tra, đánh bệnh viện năm 2017
 

PGS TS BS. Lương Ngọc Khuê – Trưởng đoàn công bố và chúc mừng Bệnh viện đạt kết quả xuất sắc
 

PGS TS BS. Trương Quang Bình tiếp đoàn Bộ Y tế đến kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện
 
 

Scroll To Top