Mừng Xuân mới – Trao yêu thương - Ấm tình người


 Ngày 07/01/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chuỗi hoạt động từ thiện bao gồm trao tặng cầu, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, khám thị lực, mổ mắt và tặng kính cho người dân, học sinh tại xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp với chủ đề “Mừng xuân mới – Trao yêu thương - Ấm tình người”.

 Chương trình có sự hiện diện của quý lãnh đạo địa phương gồm BS CKII Nguyễn Lâm Thái Thuận – Giám đốc sở Y Tế tỉnh Đồng Tháp, ông Dương Hồng Lạc – Chánh thanh tra Nhà nước tỉnh Đồng Tháp và đại diện các đơn vị tài trợ. Về phía BV ĐHYD TPHCM có BS CKII. Trần Thanh Hưng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS BS. Vũ Trí Thanh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, ông Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội cùng đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện. 

 Đất sen hồng Tháp Mười là một huyện vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Hệ thống kênh rạch dày đặc nơi đây là trở ngại lớn cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Trong những năm vừa qua BV ĐHYD cùng các mạnh thường quân chung tay thực hiện chuỗi chương trình trao tặng cầu cho bà con nơi đây. Sau nhiều tháng thi công, cầu Ngang Kênh Ba đã chính thức được khánh thành trong sự hân hoan của người dân địa phương. Nhân dịp này, các mạnh thường quân cũng trao tặng nhiều phần quà và học bổng cho giáo viên, học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Điền.

 Cũng trong khuôn khổ chương trình, hơn 500 người dân huyện Tháp Mười được các bác sĩ chuyên môn cao của BV ĐHYD TPHCM khám bệnh tổng quát, siêu âm, đo điện tim, phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, BV ĐHYD TPHCM phối hợp với Hội mắt kính TPHCM tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho 150 bà con. Đồng thời, 1000 em học sinh của địa phương được khám thị lực và được tặng mắt kính miễn phí. Tổng trị giá các hoạt động từ thiện trao tặng cầu, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp lên đến 1,5 tỉ đồng.

 BS CKII. Trần Thanh Hưng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: “Đối với tập thể nhân viên BV ĐHYD TPHCM, nụ cười hạnh phúc của người dân vùng Đồng Tháp chính là phần thưởng quý giá nhất cho những nỗ lực của chúng tôi suốt thời gian qua. Trong năm mới 2018, BV ĐHYD TPHCM cùng các mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và điều kiện học tập cho các trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa của Đồng bằng sông Cửu Long”

 Ông Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác Xã hội BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hi vọng những hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm sẻ chia nhân ái, sẽ đem lại nhiều niềm vui đầu năm mới cho người dân huyện Tháp Mười. Chúng tôi hi vọng trong tương lai, những chương trình thiện nguyện ý nghĩa thế này sẽ ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ, chung tay của các mạnh thường quân, phát huy truyền thống đoàn kết sẻ chia, tương thân tương ái, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và nâng cao hiệu quả an sinh xã hội.”

Một số hình ảnh của sự kiện:
 

Scroll To Top