Cuộc thi thực hành tay nghề điều dưỡng – hộ sinh - kỹ thuật y

Từ ngày 08 – 14/01/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức vòng thi thực thành tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật y. Đây là hoạt động đánh giá năng lực thực hành kỹ năng chăm sóc của điều dưỡng, tạo tiền đề đánh giá năng lực điều dưỡng theo chuẩn của Bệnh viện; đồng thời kết quả thi là yếu tố chuẩn bị cho kế hoạch đào tạo năng lực nhân viên trong 2018, phát triển cán bộ nguồn theo năng lực chuyên môn của từng nhân sự.

Cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ, được chia thành các nhóm điều dưỡng viên – hộ sinh viên tại khoa lâm sàng và các chuyên khoa Nội soi, khoa Xét nghiệm, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và khoa Gây mê hồi sức. Hình thức thi chạy trạm bao gồm thực hành kỹ thuật trên mô hình và xử trí nhanh tình huống, tập trung vào các Quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản đã được Hội đồng Điều dưỡng phê duyệt, Quy trình kỹ thuật chuyên khoa.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, điều dưỡng là một trong những lực lượng quan trọng, tạo nên sự thành công của Bệnh viện. Người điều dưỡng phải luôn học tập, trau dồi kiến thức để cập nhật thông tin, bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh. Bệnh viện luôn tạo mọi điều kiện để đội ngũ điều dưỡng phát triển cả về năng lực chuyên môn và đào tạo. Vì vậy, cuộc thi là cơ hội để điều dưỡng phát huy được trí tuệ, tài năng của mình, đồng thời là cơ sở để Bệnh viện lập kế hoạch phát triển nguồn nhân lực, tạo sự khác biệt với các bệnh viện khác.

Một số hình ảnh của sự kiện:

 


Scroll To Top