​Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 11/01/2018, tại Hà Nội, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo giai đoạn 2014 - 2017. Với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2014 – 2017 được triển khai rộng rãi trên toàn quốc với các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu rộng, thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều bệnh viện, đơn vị, tình nguyện viên. Thông qua hoạt động công tác xã hội, người dân có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tỉnh nhà, phát hiện sớm các loại bệnh, nhờ vậy, cơ hội điều trị khỏi bệnh ngày một cao hơn.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 08 tập thể; Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng bằng khen cho 36 tập thể; Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho 56 tập thể, 122 cá nhân; Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 29 tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) vinh dự là cơ sở y tế tại miền Nam nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2014 – 2017.

Từ những ngày đầu thành lập BV ĐHYD, hành trình mang đến sự chăm sóc y tế tốt nhất ngay tại các tỉnh thành đã trở thành điểm sáng trong trái tim mỗi nhân viên y tế. Trong giai đoạn 2014 - 2017, các hoạt động thiết thực như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, thư viện, xây cầu, chương trình giáo dục sức khỏe cộng đồng, phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo,…được Bệnh viện đẩy mạnh, thực hiện chuyên nghiệp, hướng đến mô hình chăm sóc toàn diện, mang đến sự hài lòng cao nhất cho người bệnh. Bệnh viện đã chủ động tiếp cận, tìm hiểu và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn, nắm bắt nhu cầu thiết thực về chăm sóc sức khỏe của người dân, từ đó đa dạng hóa và gia tăng hiệu quả hoạt động công tác xã hội, cũng như mở rộng các đối tượng cần được hỗ trợ, chăm sóc.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD cho biết, việc tham gia các hoạt động công tác xã hội từ lâu đã là truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ trong Bệnh viện luôn gìn giữ, phát huy. Với thế mạnh là bệnh viện đa khoa với các chuyên khoa sâu, Bệnh viện không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu cho những người bệnh đến điều trị, mà còn mạnh dạn mang mô hình bệnh viện chất lượng cao thu nhỏ đến từng vùng sâu, vùng xa của đất nước. Từ đây, những bà con nghèo, không có điều kiện tiếp cận với nền y học phát triển, sẽ có cơ hội được khám, điều trị và tầm soát bệnh; đồng thời nâng cao ý thức tầm soát bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống trong toàn dân. Trong tương lai, Bệnh viện chủ động mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức xã hội, các mạnh thường quân nhằm phong phú thêm các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện, chương trình giáo dục tư vấn sức khỏe,..nâng cao an sinh xã hội, mang đến niềm vui, sự khỏe mạnh cho mỗi người dân.

Những con số ấn tượng trong hoạt động công tác xã hội từ năm 2014 - 2017
  • Tổ chức 59 chuyến khám bệnh từ thiện cho 36.823 người dân; trao tặng 09 căn nhà tình nghĩa, 07 sổ tiết kiệm với tổng chi phí vận động tài trợ gần 5,5 tỷ đồng.
  • Tổ chức 77 chương trình tư vấn và giáo dục sức khỏe cộng đồng với hơn 10.000 người tham dự, khám và tư vấn miễn phí gần 3.000 người; tầm soát và tư vấn suy dinh dưỡng cho 100.000 người dân.
  • Tổ chức 06 chương trình hiến máu nhân đạo với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, viên chức Bệnh viện, tiếp nhận 2.589 đơn vị máu.
  • Khám và phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho 1.289 trẻ nhỏ với tổng số tiền vận động tài trợ hơn 4,5 tỷ đồng.
  • Khám sàng lọc và phẫu thuật tim mạch cho 7.214 trường hợp trẻ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh tại 15 tỉnh thành trong cả nước.
 Một số hình ảnh về sự kiện:
 

Scroll To Top