Mang xuân về trên biển đảo

Thứ Bảy ngày 20/01/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức hoạt động từ thiện tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bao gồm khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân và trao các suất học bổng cho học sinh trên đảo. Chuyến từ thiện lần này có sự hiện diện của TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc BV ĐHYD, TS BS. Vũ Trí Thanh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV ĐHYD, BS. Trần Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo và gần 20 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế BV ĐHYD.
 
Với vị trí địa lý cách xa đất liền nên cuộc sống của người dân Côn Đảo còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như dịch vụ y tế. Đồng cảm với sự khó khăn đó, trong suốt những năm qua, đoàn bác sĩ và nhân viên y tế BV ĐHYD đã nhiều lần vượt sóng để đến tận nơi hỗ trợ bà con mảnh đất hoa lê ki ma này. Trong chương trình lần này, đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân đang sinh sống trên đảo. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, 50 chiếc chăn cho Hội chữ thập đỏ huyện và 2 bộ máy vi tính cho Ban chỉ huy quân sự huyện Côn Đảo.
 
TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc BV ĐHYD chia sẻ về hoạt động từ thiện tại Côn Đảo lần này: “Có đặt chân đến tận nơi đầu sóng ngọn gió này, đoàn chúng tôi mới thấu hiểu hết sự kiên cường vượt lên trên những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của bà con và các chiến sĩ nơi đây. Với những hoạt động thiết thực của chương trình, BV ĐHYD mong rằng sẽ đem lại nhiều niềm vui, niềm cổ vũ tinh thần cho bà con và các chiến sĩ trên đảo trong những ngày xuân về. Hi vọng chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân để tiếp tục thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại Côn Đảo trong tương lai.”
 
Một số hình ảnh của sự kiện:
 

 
 
 
 
 
 
 
 

 

Scroll To Top