Lễ tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018

Ngày 26/2/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng thời tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Tham dự chương trình có Ông Đào Chính – Trưởng đại diện Văn phòng 2 Bộ Y tế tại phía Nam; các lãnh đạo Trường, Bệnh viện tiền nhiệm; PGS TS BS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐHYD và Ban Giám hiệu; PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng ĐHYD, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và Ban Giám đốc, Trưởng / Phó các Phòng, Khoa, Đơn vị, Cơ sở.

Đại diện Ban Giám đốc, PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 và phương hướng hoạt động trong năm 2018. Trực thuộc ĐHYD, BV ĐHYD được đánh giá là đơn vị khám, chữa bệnh chất lượng cao, tiên phong phát triển các kỹ thuật mới, nổi bật. Trong năm qua, Bệnh viện vinh dự được Bộ Y tế xếp hạng nhất toàn khối bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh. Bệnh viện là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai bệnh án điện tử hoàn chỉnh, được bằng khen của Bộ Y tế về bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp. Trong đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện, BV ĐHYD đã đạt kết quả xuất sắc với điểm trung bình chung của các tiêu chí là 4.26/5; đạt 97,59/100 điểm về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng người bệnh. Bên cạnh công tác chuyên môn, Bệnh viện là cơ sở y tế tại miền Nam nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2014 – 2017. Đây chính là thành quả của tập thể Bệnh viện trong việc thực hiện mục tiêu “bệnh viện đại học dẫn đầu đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế”.

Đại diện Bộ Y tế phát biểu, trong những năm qua, ngành Y tế Việt Nam đã có sự phát triển về mạng lưới, cơ sở y tế, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực. Với đội ngũ giỏi chuyên môn, giàu y đức cùng hoạt động quản trị bệnh viện sáng tạo, BV ĐHYD đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng niềm tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trên nền tảng các thành tựu đã đạt được, Ông hi vọng Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của cơ sở khám, chữa bệnh chất lượng cao, phát triển các bệnh viện vệ tinh, tăng cường chuyển giao kỹ thuật đến các tỉnh thành trong cả nước, ban hành các quy trình chuyên môn, hoàn thiện mô hình tổ chức y tế theo hướng tinh gọn, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh. 

PGS TS BS. Trần Diệp Tuấn phát biểu: BV ĐHYD chính là ước mơ, là kết quả của sự quyết tâm, quyết đoán và trí tuệ của các thế hệ đi trước. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Trường – Bệnh viện, tập trung nguồn nhân lực chất lượng cao là tiền đề cho sự phát triển vượt bậc, tạo nên thương hiệu bệnh viện uy tín tại Việt Nam. Ông mong muốn, với định hướng phát triển đúng đắn, Bệnh viện sẽ từng bước tập trung vào việc phát triển kỹ thuật cao, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc gửi lời tri ân đến các lãnh đạo, Thầy Cô tiền nhiệm, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Bộ Y tế và Ban Giám hiệu ĐHYD cho sự phát triển của Trường và Bệnh viện. Với khẩu hiệu “Đồng sức, đồng lòng”, tất cả cán bộ, viên chức Bệnh viện luôn đoàn kết, đưa bệnh viện vươn tầm cao mới trong mọi lĩnh vực. Nhiệm vụ trọng tâm hướng tới là sẽ xây dựng BV ĐHYD trở thành nơi đáng sống, làm việc, tạo được niềm vui, cảm hứng để mỗi nhân viên được sáng tạo, cống hiến và các thành quả đều được ghi nhận. Bệnh viện sẽ tập trung vào khả năng tự học, đào tạo trong và ngoài nước nhằm nắm bắt được sự phát triển y học của thế giới. Bên cạnh phát triển các kỹ thuật mới, Bệnh viện sẽ thành lập các trung tâm chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị đa mô thức. Trong tương lai, Bệnh viện phát triển mô hình quản lý chất lượng và an toàn người bệnh hiện đại, hòa nhập với các bệnh viện tiên tiến trên thế giới, thực hiện liên tục để trở thành văn hóa chất lượng bệnh viện. Bệnh viện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, mở rộng cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển công việc cho nhân viên và phục vụ nhân dân. Đặc biệt, trong năm 2018, Ban Giám đốc tập trung xây dựng, nâng cao khả năng quản lý công việc của mỗi cá nhân, đào tạo kỹ năng quản trị công tác của các phòng chức năng, đảm bảo cho việc hỗ trợ chuyên môn của các Khoa, Đơn vị được kịp thời, nhanh chóng.

Nhân dịp này, Bộ Y Tế đã trao 12 kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân cho các cá nhân tiêu biểu; 08 bằng khen tập thể, hơn 50 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời Bệnh viện đã khen thưởng cho 18 tập thể, 07 cá nhân có nhiều thành tích nổi bật trong công tác xây dựng, phát triển bệnh viện năm 2017. Chương trình khép lại bằng những lời tri ân, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, bằng sự quyết tâm và đồng lòng của cán bộ, viên chức cùng nhau đưa BV ĐHYD ngày càng phát triển lớn mạnh.
 
Một số hình ảnh của sự kiện:
 

Scroll To Top