Bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM vinh dự nhận bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp

Ngày 03/03/2018, tại Nhà hát Bến Thành, Hội Đồng hương tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình họp mặt đầu năm nhằm tổng kết những hoạt động công tác xã hội trong năm 2017, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, các mạnh thường quân đã cũng đồng hành cùng Hội trong các chặng đường đã qua.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình Trường – Viện. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, Bệnh viện thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện hướng về cộng đồng, chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của người dân trên khắp cả nước. Trong đó, đồng hành cùng tỉnh Đồng Tháp, Bệnh viện đã tổ chức: khám chữa bệnh, phát thuốc từ thiện; tặng quà cho người nghèo, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây cầu…với tổng chi phí cho các hoạt động trong năm 2017 lên đến 12 tỷ đồng. Vì vậy, để tri ân những đóng góp tích cực của BV ĐHYD, Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp trao tặng bằng khen đến Bệnh viện, Ông Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội BV ĐHYD và BS CKII. Trần Thanh Hưng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ BV ĐHYD đã có những đóng góp to lớn cho các hoạt động thiện nguyện tại Tỉnh.

Với những hoạt động công tác xã hội thiết thực, mang đậm tính nhân văn, BV ĐHYD đã, đang và sẽ đem lại nhiều niềm vui cho người dân Đồng Tháp nói riêng, và bà con khắp các tỉnh thành nói chung. Bệnh viện hi vọng những chương trình thiện nguyện sẽ ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ, chung tay của các mạnh thường quân, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái. Trong năm 2018, Bệnh viện chủ động mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức xã hội, các mạnh thường quân nhằm phong phú thêm các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện, chương trình giáo dục tư vấn sức khỏe,.. nâng cao an sinh xã hội, mang đến niềm vui, sự khỏe mạnh cho mỗi người dân.

Một số hình ảnh của sự kiện:Scroll To Top