Chương trình sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường

26/04/2018 15:54:00

Sáng Chủ nhật 22/04/2018, tại Bệnh viện Đại học Y Dược (BV ĐHYD) đã diễn ra Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường với hơn 300 người tham dự. Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực dành cho người tham dự như kiểm tra đường huyết miễn phí, hướng dẫn tập yoga cười và tập thể lực dành cho người bệnh đái tháo đường, được các bác sĩ chuyên khoa Nội tổng hợp và Thần kinh tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc.

TS BS. Trần Quang Nam – Trưởng khoa Nội Tổng hợp BV ĐHYD cho biết: “Đái tháo đường là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Nguy cơ này sẽ tăng cao ở người bệnh đái tháo đường khi kèm theo các yếu tố lớn tuổi, thừa cân, béo phì, hút thuốc lá, tăng huyết áp, bệnh tim, rối loạn lipid máu hay có tiền sử đã từng bị đột quỵ, cơn thoáng thiếu máu não trước đó. Do đó, để phòng ngừa và làm giảm những nguy cơ đột quỵ cũng như các biến chứng của đái tháo đường, người bệnh nên tái khám định kỳ để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám toàn diện nhất, điều trị tích cực đa yếu tố.”

Phát biểu tại chương trình, TS BS. Nguyễn Bá Thắng – Phó Trưởng khoa Thần kinh, Trưởng đơn vị Đột quỵ BV ĐHYD chia sẻ so với người bình thường, người bị bệnh đái tháo đường có nguy cơ đột quỵ cao hơn từ 2 – 4 lần và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Do đó, người bệnh và người nhà cần nhận biết các dấu hiệu sớm của đột quỵ như đột ngột nói khó, méo miệng, yếu liệt, tê nửa người, lơ mơ, nhìn không rõ,…để người bệnh được cấp cứu kịp thời tại các trung tâm đột quỵ hoặc bệnh viện gần nhất.

Một số hình ảnh trong chương trình:
 
 
 
 
 
 

Các tin đã đăng