Nắng ấm trên xã Mỹ Thành Nam

04/12/2018 11:35:00

Ngày 01/12/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD)  tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho 04 Mẹ Việt Nam Anh Hùng và gần 500 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại Xã Mỹ Thành Nam, Huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Gác lại niềm vui được quây quần với gia đình dịp cuối tuần, các thành viên đoàn thiện nguyện dành ngày thứ Bảy để hướng về xã Mỹ Thành Nam - một vùng sâu thuộc tỉnh Tiền Giang. Trong chiến tranh, Mỹ Thành Nam là xã phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề nên số hộ thuộc gia đình chính sách tại đây khá lớn.Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông. Vì vậy, dù cách TPHCM không quá xa nhưng cuộc sống người dân nơi đây lại còn quá nhiều khó khăn, điều kiện đi lại để thăm khám và điều trị với bà con nơi đây vô cùng hạn chế.

Chú Ngọc Thu, sau khi đưa Mẹ đến khám đã xúc động chia sẻ: “Tôi đã đưa Má đến khám tại BV ĐHYD cách đây 3 năm, các bác sĩ trên đó khám hay và rất tốt bụng. Nhưng nhà nghèo quá, tui không có đủ điều kiện đi lên thành phố nữa. Bây giờ, lại được gặp các bác sĩ ngay tại quê nhà, Má tui mừng lắm. Bà con xóm tui ai cũng vui mừng và thương các bác sĩ BV ĐHYD. ”

Đối với mỗi thành viên trong ngôi nhà chung BV ĐHYD, hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn được thắp sáng con đường bằng ngọn đuốc Y Đức. Chia tay cùng đất Mỹ Thành Nam, đoàn chúng tôi lại tiếp tục đi thật xa để đến thật gần với người dân khó khăn khắp cả nước.

Một số hình ảnh của sự kiện:

 

Các tin đã đăng