Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019) Tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019

27/02/2019 14:03:00

Ngày 26/02/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây là dịp tôn vinh các Thầy thuốc đã có những đóng góp trong sự phát triển của Bệnh viện, đồng thời tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Tham dự chương trình có:
  • ThS. Hoàng Thị Thơm – Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế
  • Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Đại học Y Dược TPHCM (ĐHYD)
  • Hội đồng quản lý Trường – Bệnh viện
  • Ban Giám đốc BV ĐHYD
  • Cố vấn Ban Giám đốc và chuyên viên
  • Trưởng / Phó các Phòng, Cơ sở, Trung tâm, Khoa, Đơn vị
  • Đại diện Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện.

 Phát biểu tại chương trình, PGS TS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐHYD đánh giá cao các hoạt động BV ĐHYD đã đạt được trong năm 2018 và gửi lời chúc mừng đến các Thầy Cô, Ban Giám đốc, nhân viên y tế Bệnh viện – những người mang trong mình sứ mệnh “Lương y như từ mẫu”. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng, PGS TS. Trần Diệp Tuấn hi vọng Bệnh viện sẽ luôn giữ vững vị thế là một trong những bệnh viện có chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất Việt Nam, và mỗi nhân viên y tế sẽ luôn trau dồi chuyên môn, các kỹ năng mềm, cùng nhau phát triển, vươn tầm cao mới.

Tại chương trình, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD cho biết: “Bệnh viện đã có sự đầu tư và phát triển vượt bậc về chuyên môn, quản trị bệnh viện, đội ngũ nhân sự, xây dựng các quy trình, quy định,… tạo nên một năm 2018 đầy thành công và tự hào. Trên nền tảng y đức của người Thầy giáo - Thầy thuốc, Ban Giám đốc Bệnh viện mong muốn các đơn vị luôn gắn bó, cùng nhau trao đổi, chia sẻ, hoàn thành tốt trách nhiệm được giao phó, phục vụ xã hội, người bệnh ngày một tốt hơn. Ngoài ra, để góp phần xây dựng, phát triển nền y học nước nhà, BV ĐHYD tập trung ứng dụng các công nghệ mới trong y tế và sẽ là nơi khởi đầu, thực hiện các kỹ thuật tiên tiến một cách thuần thục, đồng thời chuyển giao cho các đơn vị y tế, để mỗi người dân trong cả nước được khám, điều trị kịp thời, chính xác. Trong năm 2019, Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao đời sống nhân viên y tế, để UMC mãi là nơi đáng sống, đáng làm việc. Đồng thời, với mục tiêu “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện sẽ xây dựng chuỗi UMC đẳng cấp trong khu vực, hoàn thiện các quy trình, quy định, cơ chế bệnh viện tự chủ, tạo lập bộ máy hoạt động chuyên nghiệp, giữ vững ngọn lửa UMC đầy tự hào và mạnh mẽ.”

Với mục tiêu gắn kết nhuần nhuyễn giữa điều trị kỹ thuật cao, đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong năm 2018, BV ĐHYD đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như thực hiện thành công phẫu thuật ghép gan từ người cho sống; đăng cai tổ chức thành công Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam năm 2018, Hội nghị khoa học Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay; Trung tâm Huấn luyện Phẫu thuật nội soi BV ĐHYD đạt chứng nhận “Center of Excellence” của Hội Phẫu thuật Nội soi và Nội soi Châu Á và Hội Thoát vị Châu Á Thái Bình Dương; thực hiện 11 công trình, bài báo quốc tế. Là nơi thực hành chuẩn mực của ĐHYD, trong năm vừa qua, Bệnh viện đã khai trương Trung tâm đào tạo siêu âm tim, khánh thành phòng huấn luyện mô phỏng gây mê hồi sức, tạo điều kiện cho các học viên thực hành, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong và ngoài nước. Nhằm mang lại các giải pháp tiên tiến, đáp ứng số lượng người bệnh đến khám, điều trị, Bệnh viện đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh, thanh toán trực tuyến trên Website và các thiết bị di động, hướng đến mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng sự kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. Với quan điểm công tác quản lý chất lượng trở thành văn hóa chất lượng, trong hai năm liên tiếp 2017 – 2018, BV ĐHYD là một trong những bệnh viện dẫn đầu, đạt điểm chất lượng cao theo đánh giá của Bộ Y tế; đạt hai giải thưởng poster về cải tiến chất lượng tại Diễn đàn quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ IV và là “Bệnh viện đạt chất lượng khám, chữa bệnh, sự hài lòng người bệnh, xanh sạch đẹp”.

Nhân dịp này, BV ĐHYD đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017. Đồng thời, 20 tập thể và 47 cá nhân BV ĐHYD đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân. 

Một số hình ảnh của sự kiện:

 

Các tin đã đăng