183 bài báo tham gia Hội nghị khoa học ĐH Y dược TPHCM

21/03/2019 10:29:00


PGS.TS Trần Diệp Tuấn- Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TPHCM phát biểu khai mạc hội nghị.

Sáng 16/3, Trường ĐH Y Dược TPHCM tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật (KHKT) lần thứ 36 với chủ đề “ Y học toàn diện: từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng lâm sàng”

Hội nghị KHKT ĐH Y dược TPHCM lần thứ 36  diễn ra với 183 bài báo khoa học, 20 bài báo cáo poster, và 7 chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME) của các báo cáo viên là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Y học toàn diện: từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng lâm sàng”. Hội nghị nhấn mạnh đến sự kết hợp giữa các nghiên cứu sinh học phân tử, nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu cận lâm sàng và lâm sàng với nhau để có thể tạo ra những kết quả mà có thể ứng dụng vào thực tế chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện và liên tục cho bệnh nhân.

 

 PGS.TS Trần Diệp Tuấn -Hiệu trưởng trường ĐH Y dược TPHCM trao hoa và kỷ niệm chương cho hai chuyên gia nước ngoài tham dự tại hội nghị. 
 
Hội nghị đón tiếp hai chuyên gia nước ngoài trình bày trong phiên toàn thể. GS. Ben W Mol, đến từ ĐH Monash (Úc) trình bày báo cáo “Làm thế nào để liên kết công việc lâm sàng và nghiên cứu với nhau đối với một nhân viên y tế”.

Người thứ hai là TS. Yen Ling Chiu đến từ Viện Y Khoa Lâm Sàng, ĐH Quốc gia Đài Loan sẽ trình bày lĩnh vực ung thư miễn dịch. Đây là là lĩnh vực đã đạt được giải Nobel Y học 2018.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TPHCM cho biết: Nhằm nâng cao chất lượng hội nghị, kể từ năm 2019, Hội nghị KHKT sẽ có một số đổi mới như: Hội nghị mỗi năm sẽ tập trung vào một số chủ đề chính nhằm chuyên sâu hóa các nghiên cứu và ứng dụng vào lâm sàng.

 

Báo cáo viên trình bày tham luận báo cáo tiếng Anh trước hội đồng  khoa học
 

Các nhà khoa học tham quan khu trưng bày báo cáo bằng poster. 

Tất cả các báo cáo khoa học sẽ chia thành 5 nhóm chủ đề lớn, gồm: bệnh lý miễn dịch và dị ứng; bệnh lý nhiễm trùng; bệnh lý rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng; bệnh lý liên quan ung bướu; và bệnh lý không lây nhiễm.

Đây là năm đầu tiên hội nghị tổ chức phiên báo cáo tiếng Anh cho các nhà khoa học trẻ dưới 35 tuổi, và phiên báo cáo  bằng poster (áp phích).

 

Báo cáo viên đang trình bày tham luận trước hội đồng khoa học. 
 

Rất đông các sinh viên thực hiện test lấy da thử bệnh lý miễn dịch và dị ứng tại hội nghị.
 
Phiên tiếng anh và poster đều sẽ có chấm điểm và trao thưởng, đồng thời chúng tôi cũng sẽ công bố trong phiên bế mạc giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y dược TPHCM và giải thưởng cho các nhà khoa học đã có công bố quốc tế xuất sắc năm.

“Tất cả hoạt động trên nhằm khuyến khích hơn nữa sự tham gia của các nhà khoa học trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu của ĐH Y Dược TPHCM từng bước tiệm cận với các chuẩn mực khoa học quốc tế”- PGS.TS Trần Diệp Tuấn cho biết.

Dự kiến, Hội nghị khoa học kỹ thuật lần thứ 37 sẽ diễn ra vào ngày 14/3/2020, với chủ đề “Y học cá thể: những cơ hội và thách thức”.

 
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/

Các tin đã đăng