Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với ngân hàng Vietcombank triển khai phương thức thanh toán viện phí bằng internet banking và mobile banking

11/04/2019 18:07:00

Ngày 12/4/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) triển khai dịch vụ thanh toán viện phí bằng phương thức thanh toán hóa đơn trên VCB-iB@nking (thanh toán Billing) và phương thức thanh toán QR code trên VCB - Mobile B@nking (thanh toán QR code) trên ứng dụng của Ngân hàng Vietcombank (VCB).

Đây là dịch vụ nhằm đa dạng hóa các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, giúp giải quyết các vấn đề về giảm tải thời gian chờ đợi, gia tăng các tiện ích hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh trong việc thanh toán viện phí, mang đến cho người bệnh, người nhà người bệnh có thêm nhiều kênh để lựa chọn thanh toán theo nhu cầu.

Với dịch vụ thanh toán bằng QR Code, trên mỗi phiếu thông báo viện phí sẽ tích hợp sẵn mã QR Code riêng biệt, người dùng quét mã QR Code trên điện thoại thông minh, có cài ứng dụng VCB - Mobile B@nking để xác nhận thanh toán. Đặc biệt, với sự liên kết của 38 ngân hàng, người dùng có thể thanh toán viện phí với hình thức quét mã QR code trên phiếu thông tin của Bệnh viện.


Bên cạnh đó, trên phiếu thông báo viện phí có “Mã số thanh toán”. Người dùng chỉ cần đăng nhập hệ thống Internet Banking của VCB. Chọn chức năng “Thanh toán hóa đơn”, chọn “Dịch vụ thanh toán viện phí” chọn “Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM” và nhập “Mã số thanh toán”.

Với các giá trị tiện ích khi sử dụng các hình thức thanh toán này, người bệnh và người nhà không cần mang theo tiền để thanh toán tại Bệnh viện. Thay vào đó, chỉ cần có tài khoản cá nhân tại ngân hàng Vietcombank, người dùng dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể thực hiện nhanh các bước thanh toán viện phí với các hình thức thanh toán được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Trước đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website: https://umc.medpro.com.vn/ và ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh Online” trên điện thoại thông minh, ipad, máy tính bảng, tablet. Đây là giải pháp tiên tiến được Bệnh viện thực hiện nhằm đáp ứng số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, cũng như giảm thời gian chờ lấy số và chờ khám cho người bệnh. Bên cạnh đó, BV ĐHYD đã triển khai các hình thức thanh toán viện phí khác như thanh toán bằng Thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí do Bệnh viện phát hành. Thanh toán trực tuyến chấp nhận tất cả các loại thẻ ngân hàng. Thanh toán tại hệ thống cửa hàng tiện lợi: Thế giới di động, Điện máy xanh, Bách hóa xanh, Vinmart, Vinmart+, Ministop, B’smart, Circle K, FamilyMart, Pharmacity, Điện máy Chợ Lớn, Mediamart, Citimart, Cellphone, Cocomart, Di động Việt, GS25, Hnammobile, Trung Sơn Alpha, Viễn thông A...

Là Bệnh viện hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. Để đáp ứng số lượng hơn 7.000 người bệnh đến khám. BV ĐHYD luôn chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ vào các dịch vụ hỗ trợ người bệnh, nhằm tối ưu hóa các tiện lợi giúp người bệnh, người nhà người bệnh tiết kiệm được thời gian chờ đợi và bảo mật an toàn thông tin thông qua hệ thống quản lý công nghệ tại Bệnh viện.

 
 

Các tin đã đăng