Gửi niềm tin, trao ước mơ đến các em học sinh trường THCS Lê Quang Thẩm

22/05/2019 16:03:00

Ngày 18/05/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức khám bệnh miễn phí và phát quà cho hơn 600 em học sinh tại Trường THCS Lê Quang Thẩm, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Trong cái nắng hè như đổ lửa, cả đoàn hơn 20 người chúng tôi như được tưới mát bởi những ánh mắt ngây thơ với biết bao háo hức của các em học sinh nơi đây. Sau thời gian kiểm tra sức khỏe, tư vấn chế độ dinh dưỡng, phát thuốc và tặng quà cho các em, chúng tôi còn có thêm cơ hội để lắng nghe về những ước mơ cháy bỏng về một tương lai tốt đẹp của các em.

Bé Ngọc, học sinh lớp 7 chia sẻ với chúng tôi, tụi con rất vui khi nghe các cô chú đến, lần này ngoài được khám bệnh, cho thuốc bổ con còn nhận được một cái ba lô thật đẹp và rất chắc chắn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và giữ gìn cái ba lô này cẩn thận để không phụ công của các cô chú. Con rất vui, con cảm ơn cô chú rất nhiều.

Ngoài bé Ngọc ra, còn rất, rất nhiều sự hồn nhiên đầy ấp hy vọng và quyết tâm như vậy. Không thể đếm xuể đây là chuyến đi thứ bao nhiêu, mỗi chuyến đi là một bài học, một kỷ niệm đẹp, chuyến đi lần này cũng không ngoại lệ. Sự tử tế như một mảnh đất màu mỡ, ươm mầm và lan tỏa tất cả những hành động đẹp để tạo nên một môi trường giáo dục đầy sự yêu thương và sẻ chia.   

Với mong muốn đồng hành trên con đường phát triển thế hệ tương lai, BV ĐHYD luôn chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe của các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Nhìn các em vui đùa trước sân trường, mỗi em được mang một chiếc ba lô mới với biết bao câu chuyện về tương lai, như là một động lực cho chúng tôi tiếp tục phát huy công việc chuyên chở niềm tin, chắp cánh cho những ước mơ của các em thêm vững vàng bay cao và xa hơn.
 
Một số hình ảnh đính kèm:

 

Hình ảnh khám bệnh tổng quan tại Trường THCS Lê Quang Thẩm

 
Bác sĩ BV ĐHYD đang khám bệnh cho các em học sinh
 

Bác sĩ BV ĐHYD đang khám bệnh cho các em học sinh
 

Bác sĩ BV ĐHYD đang khám bệnh cho các em học sinh
 

Bác sĩ BV ĐHYD đang khám bệnh cho các em học sinh
 

Bác sĩ BV ĐHYD đang tư vấn cho các em học sinh
 

Nhân viên BV ĐHYD đang chuẩn bị thuốc cho các em học sinh
 

Nhân viên BV ĐHYD đang phát thuốc cho các bé
 

Các em đang chờ nhận quà
 

Các em học sinh vui vẻ khi nhận ba lô mới
 

Các bé vui đùa bên chiếc balo mới
 

Niềm vui nhận được quà của các em
 

Hình ảnh tại Trường THCS Lê Quang Thẩm
 

Ảnh lưu niệm tại Trường THCS Lê Quang Thẩm
 

Các tin đã đăng