​Thanh toán viện phí nhanh chóng không cần xếp hàng

27/05/2019 18:26:00


Từ tháng 5/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM triển khai ứng dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí.

Theo đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Thương  mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai hình thức thanh toán mới trên nền tảng Internet Banking (thanh toán hóa đơn) và điểm mới là thanh toán bằng Mobile Banking (QR Code).
 
Đến nay, đã có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR code tại bệnh viện. Tiện ích này giúp người bệnh thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp trên nền tảng thiết bị di động thông minh dễ dàng hơn.
 
“Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả”, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết.
 
Để thực hiện thanh toán bằng phương thức này, người dùng (người bệnh hoặc người thanh toán thay) chỉ cần quét mã QR trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với bệnh viện. Tổng thời gian thanh toán và phản hồi kết quả diễn ra nhanh chóng.

 

Hướng dẫn thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn)
 
TS Thái Hoài Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, bệnh viện là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc hệ thống y tế trên toàn quốc áp dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí, cung cấp tiện ích cho người dùng khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện.
 
Tuy nhiên, theo TS Nam, việc triển khai dịch vụ tiện ích này cũng đặt ra nhiều thách thức cho bệnh viện cũng như người bệnh, người nhà người bệnh tại các tỉnh thành đến khám, chữa bệnh. Vì vậy, bệnh viện đã tăng cường công tác truyền thông, tổ chức các buổi tập huấn cho nhân viên y tế, tăng cường đội ngũ chăm sóc khách hàng, thư ký y khoa, công tác xã hội, tình nguyện viên… trong việc hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được lợi ích cũng như thuần thục các thao tác thanh toán viện phí. 
Nguồn: http://phunuvietnam.vn

Các tin đã đăng