Nhị Trường chất phác và đầy yêu thương

31/05/2019 23:00:00

Ngày 24-25/05/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho hơn 500 bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Nhị Trường, Huyện Cầu Ngang, Tỉnh Trà vinh.

Vượt gần 200Km để đến với Nhị Trường, băng qua biết bao cánh đồng thẳng tắp nhưng khô cằn, mới hiểu được sự vất vả của người dân nơi đây.Rất nhiều hộ dân tại Nhị Trường nằm trong diện “Hộ nghèo”, dường như quanh năm họ chỉ gắn bó với ruộng đồng, vì vậy sự khắc khổ cứ hằn rõ trên từng nét mặt. Là một vùng sâu của Tỉnh Trà Vinh,dân số của Nhị trường đa số là người Kh’mer. Cái ăn, cái mặc còn chưa đủ nên người dân Nhị Trường dường như không có điều kiện để quan tâm đến sức khỏe huống gì đến việc được chăm sóc sức khỏe một cách bài bản.

Có cơ hội đến với Nhị Trường đoàn chúng tôi lại có thêm một góc nhìn thấu cảm hơn, rõ nét hơn về những thiếu thốn, khó khăn của những bà con vùng sâu, vùng xa. Mỗi nơi mỗi cảnh, nhưng dường như sự chất phát, cần mẫn đã giúp cho người dân nơi đây dung hòa vệ mặt tinh thần để vươn lên phía trước. Cứ thế, họ lạc quan trao tin tưởng, yêu thương cho chúng tôi như trao cho con cháu trong gia đình.

 “Cho đi là nhận lại”, sau mỗi chuyến đi là rất nhiều bài học quý báu về sự sẻ chia và yêu thương vô điều kiện. Ngoài công tác chuyên môn, Bệnh viện luôn cố gắng tạo điều kiện để các thành viên có cơ hội cùng nhau đi đến những miền đất xa xôi. Ngoài mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện còn hướng đến sự sẻ chia, yêu thương, lạc quan để bà con trên mọi miền tổ quốc thêm tin yêu vào y đức, và phấn đấu phát triển trong tương lai.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Người dân đang lấy đường huyết
 

Người dân đang chờ đến lượt khám
 

BS đang tư vấn cho người bệnh
 

BS đang khám bệnh
 

BS đang khám bệnh
 

BS đang khám bệnh
 

BS đang khám bệnh
 

Người dân đang được phát thuốc
 

Trao quà cho bà con
 

Ảnh lưu niệm
 

Ảnh lưu niệm của cả đoàn
 
 
 

Các tin đã đăng