Nhân rộng yêu thương đến Bình Sơn, Quảng Ngãi

02/07/2019 14:24:00

Đến với Bình Sơn – Quảng Ngãi, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) chúng tôi nhận được sự đón tiếp nồng hậu của các Đồng chí lãnh đạo của huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi, đại diện Báo Thanh Niên và Hội cựu học sinh Bình Sơn tại TPHCM trong chuyến khám chữa bệnh từ thiện tại vùng đất ấm áp tình cảm của người dân nơi đây.
 
Như thường lệ mỗi năm, đây là lần thứ 3 đoàn từ thiện của BV ĐHYD quay lại huyện Bình Sơn, phối hợp với lãnh đạo Huyện, Báo Thanh Niên cùng sự đồng hành của Hội cựu học sinh Bình Sơn tại TPHCM thực hiện chương trình Sức Khỏe Cấp Ủy – Tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho trên 800 cán bộ, đảng viên, người dân xã Bình An, Bình Hải tại Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.
 
Trở lại vùng đất Bình Sơn chân tình, đây cũng chính là quê nhà của phần lớn những y bác sĩ tham gia trong đoàn khám bệnh. Trái ngược hẳn với sự sầm uất và công nghiệp hóa vượt bậc của những thành phố lớn, Bình Sơn – Quảng Ngãi vẫn còn những nét hoang sơ, nhưng trên mảnh đất cằn cỗi vì lịch sử chiến tranh, vì thiên tai lũ quét lại vô tình hình thành những người con Bình Sơn tài giỏi, chịu khó. Nay, khi những người con đã đạt được thành công, họ quay về cống hiến cho sự phát triển của huyện nhà. Có lẽ vì vậy mà chuyến khám từ thiện giữa các bác sĩ của BV ĐHYD TPHCM và người dân trở nên vô cùng gần gũi.
 
Mỗi một người bệnh, là một cuộc đời oai hùng trên dòng chảy lịch sử của huyện Bình Sơn. Chúng tôi thăm khám cho các cựu chiến binh, các đồng chí cán bộ hưu trí, cho người dân tại Huyện Bình Sơn. Đối với nhiều người, đây còn là cơ hội các cụ được gặp lại nhau vì khó khăn trong đi lại cũng như liên lạc. Chúng tôi bắt gặp được những cái ôm, những câu hỏi thăm của các cụ. Sự bồi hồi trong đôi mắt nhăn nheo của người thương binh già khiến chúng tôi càng thắm thiết với nghề “cứu người” của mình bằng tình cảm ấm áp và sẻ chia.
 
Trong chương trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện cho người dân, bên cạnh việc được khám bệnh, siêu âm, chúng tôi hướng dẫn thêm các bài tập vật lý trị liệu cơ bản để các cụ áp dụng hàng ngày. Các bài tập tuy đơn giản, nhưng nếu được duy trì sẽ giúp các cụ đỡ đau nhức, cải thiện sức khỏe của các cụ trong những lúc điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nơi đây.
 
Rong ruổi khắp các miền đất nước, các chuyến xe chuyên chở yêu thương của BV ĐHYD TPHCM đã đưa Bệnh viện đến gần hơn với người dân ở khắp các vùng sâu vùng xa. Trên từng chuyến xe đó, chúng tôi tâm niệm sự tin tưởng của đồng bào đã dành cho chúng tôi, và tự hào của nghề “cứu người” của mình có thể giúp nhân dân được sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn. Với tinh thần đó, chúng tôi mong rằng hành trình của các chuyến xe từ thiện BV ĐHYD TPHCM tiếp tục lăn bánh trên khắp nẻo đường chữ S quê hương.
 
Một số hình ảnh của sự kiện:


Bác sĩ đang thăm khám
 


Bác sĩ đang thăm khám
 


Bác sĩ đang thăm khám


Bác sĩ đang thăm khám
 


Bác sĩ siêu âm cho người bệnh
 


Các cựu chiến binh gặp nhau
 


Dược sĩ đang lấy thuốc người bệnh
 


Lãnh đạo Huyện Bình Sơn tặng hoa cảm ơn Bệnh viện Đại học Y Dược, Báo Thanh Niên và Hội cựu học sinh Bình Sơn tại TPHCM
 


Người dân đến chờ khám
 


Người dân được đo đường huyết và huyết áp
 


Người dân được hướng dẫn đến các vị trí khám
 


Người dân được hướng dẫn tập vật lí trị liệu
 

Các tin đã đăng