Khoa Ngoại Tiêu Hóa

30/07/2019 15:00:00

Là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của BV ĐHYD TPHCM, Khoa Ngoại tiêu hóa là nơi tiếp nhận khám, chữa bệnh cho hơn 2000 người bệnh mỗi năm có các bệnh lý về ngoại khoa ống tiêu hóa, đặc biệt là các dạng ung thư liên quan. Khoa đang thực hiện tốt cả 3 vai trò Thầy thuốc – Thầy giáo – Nhà nghiên cứu trong suốt quá trình chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thế mạnh của Khoa là nguồn nhân lực chất lượng cao với sự quy tụ của nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị lâm sàng. Tại Khoa, các máy móc thiết bị tân tiến được trang bị đầy đủ và để đảm bảo hoạt động thăm khám của người bệnh diễn ra nhanh chóng và chính xác. Lấy người bệnh làm trung tâm, Khoa hướng đến các phương pháp điều trị ít xâm lấn, thời gian nằm viện ngắn để người bệnh sớm quay lại cuộc sống bình thường sau khi chữa trị tại Bệnh viện.

 


Các kỹ thuật mũi nhọn của Khoa là phẫu thuật nội soi dạ dày, phẫu thuật nội soi thực quản và phẫu thuật nội soi đại trực tràng. Ngoài ra, Khoa còn trực tiếp xây dựng phác đồ điều trị cho các loại bệnh lý nặng như:

  • Ung thư thực quản

  • Ung thư dạ dày

  • Ung thư đại tràng

  • Ung thư trực tràng

  • U mô đệm ống tiêu hoá (GIST)

  • Tắc ruột do ung thư giai đoạn tiến xa

 

 


Để quá trình điều trị và chăm sóc vết thương diễn ra an toàn, Khoa có tổ chức đơn vị tư vấn lỗ mở thông ra da, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người bệnh và người nhà người bệnh mang lỗ mở thông ra da có thể tự chăm sóc, thích nghi với sinh hoạt hằng ngày. Hằng năm, Khoa còn phối hợp với Hội lỗ mở thông ra da Châu Á Thái Bình Dương thực hiện các lớp cập nhật kiến thức, kỹ năng chăm sóc lỗ mở thông ra da cho điều dưỡng trong nước và các nước lân cận (Myanmar, Cambodia).

Bên cạnh thực hiện các công tác điều trị, Khoa còn là nơi đào tạo các lớp phẫu thuật nội soi cơ bản, nâng cao cho các bác sĩ trong nước và khu vực Châu Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Philippines, Parkistan… Đồng thời, Khoa tích cực trong các hoạt động chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị tại các tỉnh thành trong nước như Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh…

Khoa tập trung nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả vào công tác chẩn đoán, điều trị, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về ngoại khoa ống tiêu hóa, hợp tác trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Song song đó, Khoa chủ động tham gia chủ trì và thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Sở, cấp cơ sở về việc phát triển các phương pháp mới trong điều trị các bệnh về ngoại khoa ống tiêu hóa.

 


Nền tảng của sự phát triển bền vững là nhờ vào chất lượng nguồn nhân sự. Do đó, Khoa thường xuyên tổ chức những buổi chia sẻ kinh nghiệm, sinh hoạt chuyên môn và đào tạo liên tục cho nhân viên để củng cố kiến thức và các kỹ năng chuyên môn. Trong tương lai, Khoa hướng đến trở thành Trung tâm ngoại khoa Tiêu hóa hàng đầu tại Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, để đáp ứng sự phát triển trong công nghệ, Khoa bắt đầu những bước đầu tiên trong xây dựng nền tảng cơ sở dữ liệu cũng cài đặt phần mềm quản lý theo dõi người bệnh, giúp người bệnh được chăm sóc chu đáo, nhanh chóng và chính xác hơn. 

Thông tin liên hệ:
* Khoa Ngoại tiêu hóa, lầu 11, khu A, BV ĐHYD TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM
* Phòng khám Tiêu hóa gan mật: Phòng khám 4 - 5, phòng khám 11 – 16, tầng 1, Khu A, BV ĐHYD TPHCM
* Số điện thoại: (028) 3952 5650
* Email: ngoaitieuhoa@umc.edu.vn

* Lịch khám bệnh: https://bitly.vn/7tg7

 

Các tin đã đăng