Khám Bệnh, Cấp Thuốc Và Tặng Quà Cho Người Dân Xã Vĩnh Hội Đông, Huyện An Phú, Tỉnh An Giang. Hạnh Phúc Là Khi Được Sẻ Chia

16/08/2019 15:01:00

Ngày 10/08/2019 vừa qua, Đoàn từ thiện của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã tổ chức chuyến đi khám sức khỏe thiện nguyện, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân ngụ tại Xã Vĩnh Hội Đông, Huyện An Phú, Tỉnh An Giang.

An Giang chào đón Đoàn Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM với một cơn mưa nhẹ. Đến với nơi đây, những con người miền Tây mộc mạc, chúng tôi được mọi người chào đón bằng bữa cơm đậm chất miền tây dân dã, những nụ cười chân thành, những ánh mắt thân quen mà mang những cảm xúc khó nói nên lời. Đoàn từ thiện BV ĐHYD TPHCM được Ông Huỳnh Văn Thích – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Xã Vĩnh Hội Đông, Ông Đoàn Bình Lâm - Phó chủ tịch Huyện An Phú, Ông Nguyễn Văn Tấn – Trưởng Công An Huyện An Phú cùng các cán bộ trực thuộc Ủy ban Nhân Dân Huyện An Phú, Xã Vĩnh Hội Đông hỗ trợ điều phối để công tác khám, chữa bệnh diễn ra hiệu quả hơn.

Trong ngày hôm ấy, trong trái tim của mỗi bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế khắc sâu hình ảnh gương mặt niềm nở, chất phác và dáng hình mặn mòi của người dân địa phương nơi đây. Chưa bao giờ khoảng cách giữa bác sĩ và người bệnh được kéo gần lại đến thế. Trong suốt chuyến đi, được tiếp xúc gặp gỡ những người dân nơi đây cảm xúc rất quen thuộc như chính quê nhà mình vậy.

Gần 500 người bệnh, chủ yếu là người già và trẻ em tại địa phương đã được đo đường huyết, huyết áp, khám sức khỏe và hướng dẫn sử dụng thuốc. Đối với những bệnh lý cần được sự theo dõi, bác sĩ khuyên người dân nên đi tái khám tại địa phương, liên hệ với các cơ sở y tế để được hỗ trợ tài chính. Một số người bệnh có bệnh lý đặc biệt cần phải được can thiệp y tế thì Đoàn từ thiện cũng theo dõi sát sao và có các công tác lưu giữ thông tin để hỗ trợ. Có trường hợp nhẹ, Bệnh viện tuyến Huyện có thể điều trị được thì bác sĩ chỉ định nhập viện, trường hợp bệnh lý phức tạp mà Bệnh viện tuyến Huyện không đủ khả năng thì bác sĩ chuyển tuyến lên BV ĐHYD TPHCM để điều trị.

Thấu hiểu được khó khăn trong khoảng cách địa lý và tài chính khiến người dân nơi đây chưa có thói quen kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ trong đoàn từ thiện tích cực đưa ra các giải pháp chăm sóc khoa học tại nhà, chế độ dinh dưỡng hằng ngày để bảo vệ sức khỏe. Hy vọng rằng sau khi được thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ, người dân địa phương sẽ chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe nhiều hơn. Chia tay An Giang, Đoàn chúng tôi lại tiếp tục lên đường, yêu thương cho đi sẽ còn mãi. Tạm biệt An Giang và hẹn gặp lại một ngày không xa.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đăng