Trao nhà tình thương, sổ tiết kiệm và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

30/08/2019 11:16:00

Ngày 24/08/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức chương trình Khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người dân xã Thạch Qưới, Gia Hòa 1 và Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân ở địa phương, cũng trong dịp này, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm cho bà Lê Thị Trâm - vợ liệt sĩ ở ấp Thạch Hòa, xã Gia Hòa 2 và trao tặng nhà tình thương cho gia đình ông Trần Văn Cường – đối tượng người có công ở ấp Nhân Hòa, xã Gia Hòa 2. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của BV ĐHYD TPHCM nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện lòng nhân ái của đội ngũ Y Bác sĩ của Bệnh viện đến với những người dân ở các tỉnh thành xa xôi và còn nhiều khó khăn của tổ quốc.

Vượt đoạn đường khoảng 200 km, len lỏi qua những con kênh dập dìu những tấm bèo trôi, những con đường quê nhỏ xinh với hai bên là những luống hoa đua nhau khoe sắc, chúng tôi đến điểm khám bệnh miễn phí cho người dân huyện Mỹ Xuyên trong sự đón chào nồng nhiệt của lãnh đạo địa phương và ánh mắt hân hoan của người dân nơi đây. Gần 500 người dân thuộc các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo đã được đo đường huyết, huyết áp, khám sức khỏe và hướng dẫn sử dụng thuốc. Nhiều trường hợp người dân có bệnh lý cần được sự theo dõi thường xuyên, bác sĩ khuyên người dân nên đi tái khám tại địa phương. Với những trường hợp có bệnh lý cần phải được can thiệp, các bác sĩ cũng theo dõi sát sao và lưu giữ thông tin để hỗ trợ khi người dân được chuyển tuyến lên BV ĐHYD TPHCM.

Chúng tôi rất hạnh phúc khi được chung vui cùng gia đình ông Trần Văn Cường trong buổi trao tặng nhà tình nghĩa. Nụ cười của ông dường như rạng rỡ hơn mọi ngày. Từ nay ông đã có một căn nhà khang trang, vững chãi để quây quần cùng con cháu. Cũng trong dịp này, Đoàn đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho bà Lê Thị Trâm, là vợ liệt sĩ ở ấp Thạch Hòa, xã Gia Hòa 2. Dù tuổi đã cao, chân đi không vững, tai cũng không còn nghe rõ nữa, nhưng bà vẫn luôn tươi cười, nắm chặt bàn tay và động viên chúng tôi vững bước trên con đường thiện nguyện, lan tỏa những yêu thương đến với cộng đồng.

Rời Sóc Trăng, trong lòng mỗi bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế chúng tôi sẽ còn nhớ mãi những nụ cười hiền hậu và sự hiếu khách của người dân và chính quyền địa phương. Những điều giản dị chân chất ấy giúp chúng tôi xua tan những mệt mỏi sau một chuyến đi dài. Chúng tôi vẫn hay nói với nhau rằng, lòng người Sóc Trăng mềm mịn và ngọt ngào như chiếc Bánh Pía – một loại bánh đặc sản của nơi đây vậy… Hẹn gặp lại Sóc Trăng, hành trình của chúng tôi sẽ còn tiếp tục với sứ mệnh “Kết nối yêu thương – Niềm tin lan tỏa” đến với nhiều vùng miền khác của đất nước.

Một số hình ảnh của sự kiện:

 

Các tin đã đăng