Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Nhà Bè, TPHCM

05/09/2019 15:57:00

Sáng 31/08/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) - Công an TPHCM và Công an huyện Nhà Bè tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Nhà Bè, TPHCM. Đây là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa thuộc khuôn khổ chương trình “Ngày hội Vì an ninh Tổ quốc” nhằm Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019).

Với ý nghĩa tri ân thương binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên… Ngày hội Vì an ninh Tổ quốc đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: cấp căn cước tại chỗ cho 150 cho người dân, tặng nhà tình thương cho hộ nghèo, tặng quà, mũ bảo hiểm, áo phao cho gia đình chính sách, học sinh nghèo… Đoàn chúng tôi rất vinh dự được đóng góp công sức của mình trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân nơi đây.

Tại Ngày hội, gần 200 người dân là thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè đã được các Y Bác sĩ BV ĐHYD TPHCM đo đường huyết, huyết áp, khám bệnh và hướng dẫn sử dụng thuốc. Đối với các bệnh lý cần theo dõi, các bác sĩ yêu cầu người bệnh cần tái khám thường xuyên. Trường hợp bệnh nặng, Đoàn cũng có công tác theo dõi, lưu trữ để giúp đỡ khi người dân đến BV ĐHYD TPHCM điều trị.

Chúng tôi không khỏi xúc động trước hình ảnh của các anh chiến sĩ Công an nhân dân, dìu bước từng cụ già đến điểm khám bệnh, cấp thuốc. Nhiều cụ tuổi đã cao, di chuyển khó khăn, các anh đã dùng xe chuyên dụng để đưa đón các cụ, đồng thời hỗ trợ rất nhiệt tình trong công tác điều phối để chúng tôi thuận tiện trong việc khám, cấp thuốc cho người dân.

Hòa chung vào không khí tươi vui của những ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước, tất cả đã tạo nên những hình ảnh thật đẹp, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với những thế hệ đi trước đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Với tinh thần phục vụ vì nhân dân, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến với nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, thông qua việc phối hợp cùng các cơ quan đoàn thể thực hiện các chương trình hướng tới cộng đồng, những chuyến đi của các Y Bác sĩ BV ĐHYD TPHCM sẽ còn tiếp tục lăn bánh với sứ mệnh “Kết nối yêu thương – Niềm tin lan tỏa”.

Một số hình ảnh của sự kiện:


 

Các tin đã đăng