“Chặng đường một phần tư thế kỷ”

05/09/2019 16:23:00

Hòa cùng không khí hân hoan kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (10/4/1994 – 10/4/2019), chúng tôi trân trọng ra mắt cuốn sách “Chặng đường một phần tư thế kỷ”, với mong muốn giới thiệu đến Quý độc giả quá trình hình thành và phát triển từ một phòng khám đa khoa có giường lưu đến một bệnh viện hiện đại bậc nhất cả nước.

Từng trang vàng chan chứa niềm tự hào về quá khứ gian khổ nhưng tràn đầy quyết tâm và tầm nhìn sâu rộng của hai người Thầy kính yêu - GS TS BS. Trương Công Trung, GS TS BS. Nguyễn Đình Hối cùng các thầy, cô Đại học Y Dược TPHCM, đã đặt nền móng cho việc xây dựng mô hình cơ sở khám chữa bệnh kết hợp trường - viện đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua chặng đường 25 năm hiện thực hóa một giấc mơ lớn, nhiều thế hệ thầy trò đã cùng nhau xây dựng, phát triển Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM trở thành "Bệnh viện đại học" kiểu mẫu của ngành Y tế với hệ thống đa khoa hoàn chỉnh, phối hợp đa mô thức trong điều trị các bệnh lý, nghiên cứu những đề tài khoa học tầm cỡ, đào tạo thực hành y khoa cho số lượng lớn học viên trong nước và quốc tế, cùng công nghệ quản trị Bệnh viện hiện đại. Thành tựu của Bệnh viện đến từ sự kế thừa tinh hoa và chuẩn mực trong y đức - học thuật của người Thầy giáo - Thầy thuốc, tạo dựng niềm tin từ sức mạnh tri thức, nâng tầm vị thế nhờ quản trị đột phá, và quan trọng, đó là sự chung sức, đồng lòng của hàng ngàn trái tim mang trên mình y hiệu "Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM" cùng hướng về một mục tiêu thiêng liêng là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người dân. Nhìn lại chặng đường một phần tư thế kỷ đã đi qua, mỗi nhân viên Bệnh viện hôm nay đều trào dâng niềm tự hào được là thành viên trong ngôi nhà Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tiếp bước các thế hệ đi trước thực hiện sứ mệnh "Chăm sóc hôm nay - Kiến tạo mai sau".

Đồng thời thông qua cuốn sách này, chúng tôi mong muốn được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo trung ương, các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Y tế và chính quyền các cấp, các thầy, cô, đồng nghiệp, đối tác... đã luôn giúp đỡ, ủng hộ Bệnh viện nhất là trong những ngày đầu mới thành lập nhiều khó khăn. Đặc biệt chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả người bệnh và người nhà người bệnh đã tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi để chiến thắng bệnh tật, để nụ cười lan tỏa muôn nơi, để niềm hạnh phúc dâng tràn đến với mọi gia đình. Niềm tin của mỗi người bệnh đối với Bệnh viện là vốn quý nhất trong suốt hành trình mà chúng tôi đang đi.

Những kỷ niệm của quá khứ, những thành quả của hiện tại và những khát vọng của tương lai sẽ được lưu giữ đầy trân trọng trong quyển kỷ yếu nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Hy vọng quyển kỷ yếu này sẽ đem đến cho quý thầy cô, viên chức, người lao động Bệnh viện và bạn đọc những cung bậc cảm xúc trân quý. Từ đây, chúng ta sẽ có thật nhiều niềm tin, thật nhiều động lực và cảm hứng để cùng nhau viết thêm nhiều câu chuyện diệu kỳ trong tương lai…

25 năm mới chỉ là bước đệm cho những trang vàng lịch sử y học trong tương lai, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên, tự hào mang y hiệu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vươn xa khắp mọi miền đất nước và quốc tế, trở thành bệnh viện bảo chứng cho chất lượng và niềm tin.
Chúng tôi sẽ cùng nhau viết tiếp bài ca về những thiên thần áo trắng trường tồn mãi với thời gian…

 
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
Tự hào vươn xa

Các tin đã đăng