LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM

06/09/2019 23:50:00

🌷 Ngày 6/9/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất - Dấu ấn vàng son cho chặng đường 25 năm hình thành và phát triển từ một phòng khám đa khoa có giường lưu đến một bệnh viện hiện đại hàng đầu cả nước.
 
🌼 Tại buổi Lễ có sự tham dự của Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bà Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế; Bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành Ủy TPHCM; Ông Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành Trung Ương; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ĐHYD TPHCM; Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược; Lãnh đạo các Phòng, Cơ sở, Trung tâm, Khoa, Đơn vị trực thuộc Bệnh viện và hơn 300 đại biểu đại diện cho tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện.
 
🤵 PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu: “Trải qua 25 hình thành và phát triển, Bệnh viện Đại học Y Dược đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh và trở thành địa chỉ tin cậy của người dân, có uy tín cao trong khu vực. Bệnh viện đã xây dựng được hệ thống khám và chữa bệnh hoàn chỉnh, chuyên sâu; cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, đặc biệt là không ngừng trau dồi, phát huy y đức của người thầy thuốc, vừa thể hiện được phẩm chất cao đẹp, lương y như từ mẫu, vừa thể hiện được đạo lý làm người trong công tác chữa bệnh.
 
Chúng ta có thể nhận thấy hình ảnh người thầy thuốc – thầy giáo – nhà nghiên cứu tham gia vào hoạt động của Bệnh viện vô cùng quan trọng. Trong những năm qua, đội ngũ CB-VC của Bệnh viện đã từng bước trưởng thành, chất lượng, ngày càng khẳng định được vị thế, y hiệu của Bệnh viện Đại học Y Dược trong những hoạt động chuyên môn. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã nỗ lực phát triển vượt bậc trong đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, tăng cường giao lưu quốc tế, thực hiện nghiên cứu khoa học, đào tạo và quản trị Bệnh viện. Với những nỗ lực to lớn đó, hôm nay, Bệnh viện Đại học Y Dược đã đạt được danh hiệu cao quý Huân chương Lao động hạng Nhất. Để có được thành quả to lớn như ngày hôm nay, chúng ta không thể không nhắc đến công lao của bao thế hệ thời kì, của các Thầy, Cô như Thầy Trương Công Trung, Thầy Nguyễn Đình Hối…
 
Thay mặt cho Ban lãnh đạo của Bộ Y Tế, tôi đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, cống hiến lớn lao của tập thể, các thế hệ của Bệnh viện đã xây dựng Bệnh viện trở thành trung tâm y tế chuyên sâu trong cả nước, là bệnh viện dẫn đầu về nhiều tiêu chí như nguồn nhân lực cũng như dịch vụ y tế chất lượng. Bước vào thời kì mới, bên cạnh những thời cơ thuận lợi nhưng cũng tồn tại không ít những khó khăn, thách thức. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, Bệnh viện Đại học Y Dược phải tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cả về chuyên môn và y đức, phát triển các kĩ thuật chuyên sâu mang tầm quốc tế, tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, nghiên cứu khoa học, vận động tất cả các nguồn lực để phát triển hạ tầng. Bệnh viện tiếp tục công tác đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và phấn đấu trở thành cơ sở khám chữa bệnh mẫu mực, uy tín về chuyên môn, y đức và năng lực quản trị.
 
Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ nhìn thấy Bệnh viện có một tòa nhà mới, đồng thời cũng sẽ nhìn thấy hệ thống chuỗi Bệnh viện Đại học Y Dược được triển khai không chỉ trên địa bàn TPHCM mà còn ở các tỉnh, thành khác. Tôi tin tưởng rằng với bề dày truyền thống, giá trị y hiệu không ngừng nâng cao, tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách với quyết tâm cao, nhằm hoàn thiện chất lượng khám, chữa bệnh, tăng cường hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, đào tạo… Xin chúc tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện Đại học Y Dược dồi dào sức khỏe, tiếp tục đạt nhiều thành tựu lớn hơn nữa, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.”
 
🤵 PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược phát biểu tri ân: “Để có được phần thưởng cao quý ngày hôm nay, trước hết là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, ĐHYD TPHCM. Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện, Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, lãnh đạo Bộ Y tế, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo ĐHYD TPHCM đã định hướng, giúp đỡ, tạo điều kiện để Bệnh viện phát triển. Tập thể CB – VC Bệnh viện xin hứa tiếp tục phấn đấu, rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ, phụng sự hết lòng cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu và những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.
 
Tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc những cống hiến, đóng góp của quý Thầy/ Cô, các lãnh đạo, quản lý tiền nhiệm và đương nhiệm. Các Thầy Cô mãi là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối phấn đấu và noi theo. Tập thể CB – VC Bệnh viện sẽ tiếp tục kế thừa chuẩn mực Y đức - Học thuật của người Thầy giáo - Thầy thuốc, tạo dựng niềm tin từ sức mạnh tri thức, đưa Bệnh viện ngày càng phát triển.
 
Đặc biệt, cảm ơn tất cả người bệnh và gia đình đã tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi chiến thắng bệnh tật. Niềm tin của mỗi người bệnh đối với Bệnh viện là vốn quý nhất trong suốt chặng hành trình mà chúng tôi đi. Những thành quả đã gặt hái được, không thể thiếu đóng góp của toàn thể CB – VC Bệnh viện cùng chung giá trị cốt lõi, cùng chung sứ mệnh, cùng chung một tầm nhìn. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện đã luôn đồng sức, đồng lòng. Ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ tiếp tục xây dựng “Bệnh viện đại học” là nơi đáng sống, đáng tự hào, để tập thể cán bộ viên chức phát huy hơn nữa, đoàn kết hơn nữa. Tất cả cùng chung sức đồng lòng vì một giấc mơ lớn, đưa Bệnh viện Đại học Y Dược trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt, đầu tàu cả nước và tiến đến chuẩn mực quốc tế ”.
 
🌸 Quá trình hình thành và phát triển Bệnh viện Đại học Y Dược luôn gắn liền với hình ảnh các Thầy Cô, thế hệ tiền bối của Nhà trường và Bệnh viện. Trong buổi lễ trang trọng, Bệnh viện vinh danh và tri ân người Thầy giáo – Thầy thuốc tiêu biểu: NGND GS TS. Nguyễn Đình Hối – Nguyên Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM, Giám đốc đầu tiên của Bệnh viện Đại học Y Dược. Thầy đã dành cả cuộc đời và sự nghiệp cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, đào tạo y khoa, một nhà giáo thông tuệ đầy tâm huyết, một cây đại thụ về phẫu thuật ngoại khoa, người đã tìm lối, mở đường, người đã biến ước mơ “Bệnh viện thuộc Trường Đại học” thành hiện thực sinh động và thuyết phục.
 
🍀 Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, 04 tập thể, 03 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng; 24 tập thể, 29 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Y tế; UBND TPHCM tặng bằng khen cho 24 tập thể, 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
🌻 Cũng trong dịp này, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 20 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược.
 
Một số hình ảnh của sự kiện:
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho BV ĐHYD TPHCM
 
PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo
 
PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD TPHCM phát biểu tri ân
 
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng bức tranh lưu niệm cho tập thể CB - VC BV ĐHYD TPHCM
 
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng hoa cho Ban lãnh đạo tiền nhiềm và đương nhiệm BV ĐHYD TPHCM
 
PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ Y tế cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ Y tế cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc
 
Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc
 
Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM trao bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc
 
Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM trao bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc
 
Ông Lê Thanh Liêm _ Phó Chủ tịch TT UBND TPHCM khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm
 
Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm
 
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 20 người bệnh có hoàn cảnh
 
Bệnh viện vinh danh và tri ân người Thầy giáo, Thầy thuốc tiêu biểu NGND GS TS. Nguyễn Đình Hối - Nguyên Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM, Giám đốc đầu tiên
 
Toàn cảnh buổi lễ

Các tin đã đăng