TRUNG THU XANH: BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - SAN SẺ YÊU THƯƠNG

10/09/2019 15:54:00

Ngày 7/9/2019, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu Xanh: Bảo vệ môi trường - San sẻ yêu thương”. Đến với đêm hội lần này có sự tham dự của đại diện Ban Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên và hơn 1.500 em thiếu nhi - là con của cán bộ viên chức và bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.
Mặc dù trời đổ mưa nhưng các khu vực vui chơi như tô tượng, chú hề thổi bong bóng, bé làm lồng đèn, nhà hơi, nhà banh…vẫn tràn ngập những niềm vui, tiếng cười đùa của trẻ nhỏ.  Những hình ảnh ánh trăng tròn, chị Hằng, chú Cuội ngồi gốc cây đa, Thỏ ngọc… thân quen được hóa trang bởi các đoàn viên đã đem đến một đêm trăng rằm thú vị, gần gũi dành cho các em. Đặc biệt, nhằm hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa dùng một lần” của Thủ tướng Chính phủ, Ban tổ chức đã lồng ghép những nội dung bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa để các em có thể học được những bài học bổ ích thông qua những hoạt cảnh, trò chơi…trong đêm hội trăng rằm.

Bên cạnh đó, BV ĐHYD TPHCM còn mang không khí Trung thu đến cho các em đang nằm điều trị nội trú tại khoa Phẫu thuật tim mạch. Mặc dù đón Trung thu trong Bệnh viện, nhưng những phần quà, sự chia sẻ, ấm áp từ các Anh/Chị trong Đoàn Thanh niên và nhân viên y tế vẫn giúp các em có một đêm trung thu trọn vẹn. Mỗi năm, BV ĐHYD TPHCM đều gửi đến các em thiếu nhi những niềm vui nhỏ trong những chiếc đèn trung thu nhỏ xinh, thắp sáng cho các em những ước mơ, hi vọng. Cởi bỏ chiếc áo blouse, đồng phục, có lẽ, các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế chính là những chú Cuội, chị Hằng đẹp nhất trong lòng các em.

TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Một mùa Trung thu nữa lại đến, trong suốt 25 năm qua, Bệnh viện vẫn luôn duy trì tổ chức đêm hội trăng rằm Trung thu định kì mỗi năm. Và năm nay, Bệnh viện có thêm một niềm vui lớn: Bệnh viện vừa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, đó là nhờ công lao rất lớn của toàn bộ cán bộ viên chức của Bệnh viện. Ban Giám Đốc rất vui mừng và luôn luôn cố gắng xây dựng Bệnh viện ngày càng xứng tầm với mong muốn, trở thành nơi “đáng sống” và “đáng làm việc” cho các thành viên trong mái nhà chung Bệnh viện đại học. Về mục tiêu “đáng làm việc”, Bệnh viện vẫn hoàn thiện từng ngày thông qua những hoạt động đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện nâng cao tay nghề, kỹ năng cho các nhân viên y tế. Về khía cạnh “đáng sống”, Ban lãnh đạo Bệnh viện vẫn luôn trăn trở, thấu hiểu làm thế nào bên cạnh những giờ làm việc căng thẳng, phải có những hoạt động, phong trào được tổ chức để gắn kết mọi người. Ngày hội hôm nay do Công đoàn, Đoàn Thanh niên BV ĐHYD TPHCM phối hợp tổ chức để đại gia đình UMC được vui chơi, được sống trong không gian thân thiện, hạnh phúc và có một đêm trăng rằm thú vị và ý nghĩa. Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể các bé có mặt tại đêm hội, mong các bé mãi là con ngoan trò giỏi của ba mẹ và sẽ có mùa Trung thu vui vẻ, hạnh phúc.”

Một số hình ảnh của sự kiện:


 
 

Các tin đã đăng