Chuyến xe chuyên chở yêu thương đến với người dân huyện Phụng Hiệp – tỉnh Hậu Giang

31/08/2019 10:52:00

Ngày 25/08/2019, chuyến xe chuyên chở yêu thương của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) trở lại với tỉnh Hậu Giang. Trên chuyến xe ấy, những câu hát trong bài “Lời ru của đất” gợi lại cho chúng tôi nhiều kỷ niệm về vùng đất miền tây sông nước với những người dân cần mẫn, hiếu khách:
 
“Qua miền Hậu Giang ngất ngây bao ân tình
Tháp Mười đồng sâu nhớ thương con sông dài
Đất đượm phù sa cây lúa đã đơm bông
Thắm trên quê nhà ôm ấp bao thiết tha”…

Trong lần trở lại này, Đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Sa – con liệt sĩ ở ấp Lái Hiếu, xã Hiệp Hưng và tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hui ở ấp Mỹ Phú, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp.

Như thường lệ, gần 500 người dân đã được đã được đo đường huyết, huyết áp, khám sức khỏe và hướng dẫn sử dụng thuốc. Những cụ già, những người nông dân chân chất, quanh năm tất bật với ruộng đồng không giấu được sự vui mừng khi có dịp được chăm sóc sức khỏe. Các bác sĩ đã tận tình khám, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc. Nhiều trường hợp bệnh nặng cũng được lưu trữ thông tin để hỗ trợ khi người dân chuyển tuyến lên BV ĐHYD TPHCM.

Trong buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Sa, chúng tôi rất vui mừng khi với sự hỗ trợ của BV ĐHYD TPHCM và Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, gia đình bà đã có một căn nhà mới khang trang và đầy đủ tiện nghi. Căn nhà mới chất chứa niềm hi vọng về một cuộc sống đầy đủ và no ấm hơn cho gia đình bà.

Tiếp tục hành trình đền ơn đáp nghĩa, chúng tôi đến thăm và tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hui. Ở tuổi 90 mươi, hạnh phúc của Mẹ chỉ đơn giản là những phút giây quay quần bên con cháu. Ngày hôm ấy, bên cạnh những ly nước dừa ngọt lành, căn nhà của Mẹ rộn ràng hẳn lên khi có những người con phương xa về thăm, thể hiện sự tri ân đối với những hi sinh cao cả của Mẹ để đất nước có được bình yên như ngày hôm nay.

Chúng tôi sẽ còn nhớ mãi những nụ cười hạnh phúc, những cái nắm tay, những cái ôm thật chặt và những món ăn đậm chất miền tây dân dã của người dân huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Hẹn gặp lại Hậu Giang một ngày không xa, chuyến xe chuyên chở yêu thương của BV ĐHYD TPHCM sẽ còn tiếp tục vững bước trên hành trình “Kết nối yêu thương – Niềm tin lan tỏa”.

Một số hình ảnh của sự kiện:


 

Các tin đã đăng