Trung thu cho em

19/09/2019 14:47:00

Nhằm tạo niềm vui cho các bệnh nhi bị dị tật khe hở môi – hàm ếch và bệnh nhi phẫu thuật tim mạch trong mùa Tết Trung Thu năm nay, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã phối hợp với Ngân hàng Vietcombank (Chi nhánh Sài Thành) tổ chức chương trình “Trung thu cho em” vào ngày Thứ 7 ngày 14/09/2019 vừa qua. Hằng năm, Phòng Công tác xã hội tại Bệnh viện đều tổ chức các hoạt động vui mừng Trung thu dành riêng cho các bệnh nhi điều trị bệnh viện. Trong chương trình lần này, các em được tặng những phần quà xinh xắn như những bông hoa, đồ chơi… do Chị Hằng và Chú Hề “biến hóa” trực tiếp từ những quả bong bóng. Đồng thời, các em được tặng thêm những phần quà nhỏ, những chiếc lồng đèn đủ màu sắc để cổ vũ khích lệ các em cùng cố gắng điều trị, chiến thắng bệnh tật.

Gửi tặng những chiếc lồng đèn Trung thu nhiều màu sắc đến các em, Phòng Công tác xã hội mong muốn thông qua đó thể hiện được sự đồng cảm, khích lệ với những nỗ lực chiến thắng bệnh tật kiên cường. Trong trái tim của mỗi bác sĩ, y tá, điều dưỡng và nhân viên y tế, các em chính là những “anh hùng nhí” không bao giờ “đầu hàng” trước những “kẻ thù bệnh tật”. Hy vọng rằng khi các em cầm trên tay những chiếc lồng đèn màu sắc, sẽ tiếp thêm cho các em niềm vui, thay đổi hình ảnh Bệnh viện không còn là một nơi đáng sợ mà sẽ là những người “đồng đội” luôn bên cạnh các em khích lệ, hỗ trợ các em quay trở về cuộc sống bình thường sớm nhất.

Đối với những em nhỏ ở xa, gia đình khó khăn tham gia trong chương trình thăm, khám, phẫu thuật miễn phí cho người bị dị tật khe hở môi – hàm ếch, tập thể đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế và đại diện nhà tài trợ đều hạnh phúc khi được đồng hành trong chuyến hành trình “tìm lại nụ cười” cho các em. Sau mùa Têt Trung thu này, sẽ là lúc các em được nở nụ cười hạnh phúc, đón nhận những niềm vui thật trọn vẹn bên gia đình, bạn bè và người thân. 

Một số hình ảnh của sự kiện: 

Các tin đã đăng