Trao tặng nhà tình thương và khám, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân ở huyện Cần Giờ

23/09/2019 16:06:00

Ngày 19/09/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã đóng góp cùng Quỹ Vì người nghèo của huyện Cần Giờ trao tặng nhà tình thương cho Ông Cao Văn Tua ngụ tại ấp Tân Điền, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Đồng thời, BV ĐHYD TPHCM tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Đến tham dự buổi Lễ trao nhà tình thương, về phía lãnh đạo huyện, có Bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Ông Nguyễn Hoàng Quý – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Xã Lý Nhơn. Về phía đại diện Bệnh viện có CN. Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện chia sẻ: “Trong những năm qua, huyện Cần Giờ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các ngành, các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân đã chia sẻ, hỗ trợ kinh phí giúp huyện Cần Giờ có điều kiện cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của quý đơn vị tài trợ đã giúp người dân nghèo ở huyện có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, an cư lập nghiệp.”

Ngoài ra, tại xã Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông, huyện Cần Giờ, BV ĐHYD TPHCM tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

An Thới Đông là xã thuần nông với ngành nghề chính là nuôi trồng thủy sản. Là một xã vùng ven, cuộc sống của người dân ngụ tại Xã Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông vẫn còn rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, Đoàn BV ĐHYD TPHCM không chỉ thăm khám mà còn đưa nhiều lời khuyên, tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe đúng cách, đặc biệt là cách chăm sóc vết thương, dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt phù hợp cho người dân tại huyện. 

Một số hình ảnh: 


 

Các tin đã đăng