Tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

24/10/2019 08:14:00

Ngày 20/10/2019, vượt qua chặng đường gần 150km, Đoàn chúng tôi trở lại với tỉnh Tây Ninh vào một ngày trời nắng đẹp. Những tòa nhà cao tầng của thành phố nhộn nhịp dần khuất xa, không khí yên tĩnh, trong lành của một vùng quê yên bình với những cánh đồng lúa thẳng tắp dần hiện ra trước mắt:
 

“Ai về Tây Ninh khi trời bình minh

Nghe trong gió như có lời ca bản nhạc đời ta mơ ước

Ngắm bông lúa nặng trĩu oằn say

Mà ngỡ ai dệt thêu tranh đất nước

Thương cây mía năm tháng chứa đường

Mang mật ngọt của lòng đất quê hương”.
 

Trong lần trở lại này, Đoàn đã đến khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người dân huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Có dịp được chăm sóc sức khỏe, niềm hân hoan, vui mừng hiện rõ trên gương mặt của các cụ già và người dân nơi đây. Như thường lệ, hơn 400 người dân thuộc các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo đã được đo đường huyết, huyết áp, khám sức khỏe và hướng dẫn sử dụng thuốc. Với sự hỗ trợ nhiệt tình cán bộ địa phương, các hoạt động diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Các bác sĩ đã tận tình thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trường hợp người dân có bệnh lý cần được sự theo dõi thường xuyên, các bác sĩ khuyên người dân nên tái khám tại địa phương. Đối với các bệnh lý nặng cần được can thiệp, các bác sĩ cũng theo dõi và lưu giữ thông tin để hỗ trợ người dân khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.
 

Đến với Tây Ninh vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đối với các nữ Bác sĩ, Điều dưỡng của bệnh viện, những lời chúc mừng và sự nồng nhiệt của người dân là món quà đặc biệt, mang lại cảm giác thân thuộc như đang ở bên cạnh những người thân yêu trong gia đình mình vậy. Chúng tôi sẽ còn nhớ những nụ cười, những cái nắm tay động viên và những món ăn dân dã, đậm tình quê hương của người dân nơi đây. Kỷ niệm đẹp của vùng đất Tây Ninh sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục hành trình “Kết nối yêu thương – Niềm tin lan tỏa” đến nhiều tỉnh thành, vùng miền khác của đất nước.

Hình ảnh hoạt động: 

Các tin đã đăng