Sinh viên ghép tranh Y tổ lập Kỷ lục Guiness Việt Nam

04/11/2019 09:59:00

66 giảng viên và sinh viên khoa Y học cổ truyền, Đại học Y dược, ghép bức chân dung Hải Thượng Lãn Ông lớn nhất Việt Nam.

Kỷ niệm 300 năm ngày sinh Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720-2020), toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Y học cổ truyền ĐH Y dược TP HCM đã trình diễn ghép tranh chân dung Y tổ lớn nhất Việt Nam. Sự kiện này diễn ra ngày hôm qua đã được Kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận và công bố.Mỗi sinh viên, giảng viên là một mảnh ghép để tạo thành bức tranh lớn nhất Việt Nam.
Phan Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, chia sẻ để tạo được thành quả này, các tân sinh viên đã tranh thủ thời gian sau giờ học, tập duyệt gần hai tháng từ lúc mới nhập học đến nay.Tác phẩm tranh ghép với chiều rộng 4,2 m, chiều dài 6,6 m, được tạo thành từ 66 sinh viên. Con số này với ý nghĩa biểu trưng cho 66 quyển trong bộ sách kinh điển của nền Y học Việt Nam - "Hải Thượng Y tông tâm lĩnh" do Lê Hữu Trác viết. 

"Kỷ lục được công nhận là một lời tri ân đến tập thể giảng viên và sinh viên đối với những bậc ân sư đi trước. Đây cũng là dịp để chào đón các tân sinh viên và thắt chặt tình đoàn kết giữa các thế hệ", Khoa nói.

(Theo Cẩm Anh - Báo vnexpress.net https://vnexpress.net/suc-khoe/sinh-vien-ghep-tranh-y-to-lap-ky-luc-guiness-viet-nam-4006676.html

Các tin đã đăng