VỀ BIỂN

23/11/2019 09:12:00

Rạng sáng Chủ nhật ngày 17/11/2019, chuyến xe từ thiện của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM lăn bánh trong niềm phấn khởi được gặp bà con thành phố Bà Rịa. Dưới cái nắng cháy da, những diêm dân vẫn miệt mài với công việc làm muối mưu sinh. Những ruộng muối chạy dọc theo hai bên đường được càu thành từng ngọn san sát trước khi chúng tôi đến địa điểm khám bệnh.

Tham gia chương trình, gần 200 người dân hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn đã được các bác sĩ, điều dưỡng BV ĐHYD TPHCM khám tổng quát, đặc biệt là các bệnh lý rối loạn như tim mạch, xương khớp, đái tháo đường (tiểu đường), hô hấp… Trong không gian phòng khám, mọi khoảng cách giữa bác sĩ và người dân dường như được xóa mờ. Người dân được thoải mái chia sẻ những vấn đề về sức khỏe, bệnh tật mà bấy lâu chưa được giải đáp. Bên cạnh đó, người dân được cấp thuốc miễn phí, tặng quà và tư vấn về dinh dưỡng, hướng điều trị cũng như những lưu ý trong sinh hoạt thường ngày.

Càng đi nhiều, càng gặp được nhiều người, những chuyến đi từ thiện cho chúng tôi những trải nghiệm chân thật về cuộc sống người dân địa phương. Đây cũng là những bài học về lòng biết ơn đối với những điều nhỏ bé trong cuộc sống. Vì để có được từng hạt muối, hạt gạo là mỗi ngày lưng áo người dân lại thấm đẫm mồ hôi

Hình ảnh buổi từ thiện

 

Các tin đã đăng