CHÚC MỪNG SẢN PHẨM “ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH TRỰC TUYẾN VÀ CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT” CỦA BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM ĐẠT GIẢI NHÌ TRONG ĐỢT BÌNH CHỌN GIẢI THƯỞNG “Y TẾ THÔNG MINH” NĂM 2019

19/12/2019 17:01:00

Ngày 14/12/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã tham dự Hội thảo quốc tế y tế thông minh do UBND TPHCM tổ chức. Đây là cơ hội để các bệnh viện trao đổi, chia sẻ về việc thực hiện các giải pháp thông minh trong y tế, đáp ứng những nhu cầu cấp thiết và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân. Trong khuôn khổ hội thảo, BV ĐHYD TPHCM với sản phẩm “Đăng ký khám bệnh trực tuyến và các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt” đã đạt giải nhì trong đợt bình chọn giải thưởng “Y tế thông minh” năm 2019 dành cho 20 ứng dụng y tế thông minh xuất sắc nhất.
Phát biểu tại chương trình, GS TS BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TPHCM rất vui trước sự phát triển tích cực của các đơn vị trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản trị, khám chữa bệnh, góp phần xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh trong tương lai. Thông qua hội thảo này, Ông hi vọng các sản phẩm y tế thông minh sẽ ngày càng được nhân rộng và tạo được sự bức phá; mối quan hệ hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước sẽ được đẩy mạnh, để tất cả người dân được tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.
Với hệ sinh thái mang thương hiệu “Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM”, điểm đáng ghi nhận đầu tiên là hệ thống đăng ký khám bệnh trực tuyến đã giải quyết cho hơn 30% số lượt người bệnh đăng ký khám bệnh tại nhà, trong khi con số này cách đây một năm là 15% và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Để đạt được kết quả này, yếu tố mang tính quyết định chính là sự kết hợp chặt chẽ giữa các quy trình quản lý với ứng dụng công nghệ, là sự phối hợp nhịp nhàng giữa Lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các Phòng/ Khoa và chuyên gia công nghệ thông tin. Hệ thống này giúp người bệnh chủ động lựa chọn các kênh tiếp cận phù hợp như ứng dụng trên điện thoại thông minh, Kiosk, Website Bệnh viện. Ngoài kênh đăng ký khám bệnh trực tuyến, Bệnh viện còn hỗ trợ đăng ký qua tổng đài điện thoại và đăng ký tái khám ngay tại phòng khám. Sản phẩm y tế thông minh của BV ĐHYD TPHCM với quy trình đặt khám, đóng tiền, nhận phiếu khám hoàn toàn trực tuyến với sự đa dạng trong phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như thẻ quốc tế Visa/ Master/ JCB, thẻ ATM nội địa, thẻ khám bệnh, ví MoMo, đã giảm thiểu tối đa thời gian chờ khám, tăng cường sự an toàn, bảo mật thông tin của người bệnh khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Với xu hướng phát triển tất yếu của ngành y tế Việt Nam trong tiến trình hội nhập với nền y tế thế giới, BV ĐHYD TPHCM xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ, tích cực ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản trị bệnh viện và khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng quá tải và giảm thiểu áp lực căng thẳng cho nhân viên y tế Bệnh viện.

Hình ảnh đợt bình chọn:

 

Các tin đã đăng