CẦN LẮM NHỮNG GIỌT MÁU YÊU THƯƠNG

07/02/2020 15:46:00

Hiện tại, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (2019-nCoV) đang diễn tiến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, thu thập máu của Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố và Bệnh viện Truyền máu huyết học. Nhằm đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, khuyến khích cán bộ, viên chức, người nhà người bệnh, người thăm bệnh tình nguyện hiến máu, cùng chung tay cứu sống những người bệnh đang rất cần máu.

Trong ngày đầu tiên của chuỗi chương trình hiến máu, Bệnh viện đã tiếp nhận được 115 đơn vị máu. Trước mỗi lần lấy máu, tình nguyện viên được sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, khám, tầm soát và tư vấn sức khỏe miễn phí. Vượt qua những khó khăn giữa tâm điểm cả thế giới cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, giữa những hoạt động phòng, chống dịch bệnh đang được thực hiện ráo riết, thì tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, những túi máu được hiến tặng trở thành nguồn động lực quý giá cho những người bệnh không may mắc bệnh nặng, đang cần phẫu thuật hay đang điều trị cấp cứu tại một cơ sở y tế… Ngay lúc này đây, nhân viên y tế không chỉ hiến tặng những giọt máu yêu thương của mình, mà còn kêu gọi người nhà, bạn bè cùng nhau giúp đỡ những trường hợp đang cần máu, cần được cứu chữa kịp thời. Trân quý lắm tinh thần đoàn kết, nghĩa tình này!

***

Để đăng ký thông tin hiến máu, vui lòng liên hệ trực tiếp Chị Võ Châu Thi – Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM theo số điện thoại 0962 771 827.


​​​​​​​

​​​​​​​

​​​​​​​

​​​​​​​

​​​​​​​

​​​​​​​

​​​​​​​

Các tin đã đăng