Giáo sư Peggy L. Mcfarland đến trao đổi, thảo luận về công tác xã hội tại Bệnh viện

26/02/2020 09:57:00


Ngày 25/02/2020, Giáo sư Peggy L. McFarland đến từ Đại học Elizabethtown, Hoa Kỳ, hiện đang là Học giả Đại học Fulbright Việt Nam đã có buổi trao đổi, thảo luận về công tác xã hội tại Khoa Lão – Chăm sóc giảm nhẹ và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM).
Tại buổi trao đổi với Khoa Lão – Chăm sóc giảm nhẹ BV ĐHYD TPHCM, Giáo sư Peggy đã chia sẻ vai trò và tầm quan trọng của nhân viên Công tác xã hội trong việc chăm sóc, điều trị cho người bệnh lớn tuổi và chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh giai đoạn cuối. Giáo sư khẳng định, đây là đối tượng người bệnh có nhiều vấn đề tâm lý - xã hội cần hỗ trợ, do đó cần tăng cường sự phối hợp giữa bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên Công tác xã hội. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả chăm sóc cho người bệnh mà còn phát huy vai trò của nhân viên Công tác xã hội, giúp các bác sĩ, điều dưỡng giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc.
Trong những năm qua, Giáo sư Peggy L. McFarland đã có nhiều đóng góp cho việc đào tạo ngành Công tác xã hội tại Việt Nam. Giáo sư cũng đã tham gia nhiều buổi Hội nghị, Hội thảo chuyên đề do Phòng Công tác xã hội BV ĐHYD TPHCM tổ chức. Thời gian sắp tới, Giáo sư Peggy sẽ tiếp tục đồng hành cùng BV ĐHYD TPHCM trong việc đào tạo, phát huy vai trò của nhân viên Công tác xã hội nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, hỗ trợ cho người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện.Các tin đã đăng