Tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày Thương binh, liệt sĩ” (27/7/1947 – 27/72014)

27/07/2014 09:25:00

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã trang trọng tổ chức lễ họp mặt truyền thống dành cho các cựu thương binh, thân nhân thương binh và liệt sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện.
 

Đến dự lễ kỷ niệm có PGS TS BS. Võ Tấn Sơn - Giám đốc Bệnh viện, PGS TS BS. Trương Quang Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng trưởng, phó các cơ sở, phòng, khoa.
 

Tại lễ kỷ niệm, Bác sĩ CK II Phan Bảo Khánh – Trưởng phòng Nhân sự đã cùng mọi người ôn lại những chặng đường lịch sử, đánh dấu sự ra đời của Ngày Thương binh, liệt sĩ, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các thương binh đã cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giữ gìn và bảo vệ tổ quốc.
 


 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS Võ Tấn Sơn – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM luôn tri ân các cựu thương binh, anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho cuộc chiến giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Vì vậy, để tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh cao cả đó, PGS TS Võ Tấn Sơn cho rằng sự quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện cho các cựu thương binh, thân nhân thương binh và liệt sĩ có được cuộc sống ổn định không chỉ là đạo lý mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Hiện nay, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM luôn luôn thực hiện tốt chính sách này và sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trong tương lai.
 


 

Tại lễ kỷ niệm, những ký ức khó quên khi chiến đấu với kẻ thù, những câu chuyện về ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết của con người… qua lời kể chân tình của các cựu thương binh, thân nhân thương binh, liệt sỹ khiến cho người tham dự hiểu hơn về ý nghĩa của lễ kỷ niệm mang đậm tính nhân văn này.
  

Kết thúc lễ kỷ niệm, thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể CB –VC, PGS TS Võ Tấn Sơn đã gửi đến các cựu thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Bệnh viện lòng tri ân, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.
 

Các tin đã đăng