Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: Tích cực tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo năm 2014

12/08/2014 16:37:00

Hưởng ứng chương trình hiến máu cứu người, thực hiện “Chiến dịch những giọt máu hồng – hè năm 2014”, ngày 09/08/2014, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo.
 

Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Với ý nghĩa đó, chương trình đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo CB –VC Bệnh viện cùng nhiều thân nhân người bệnh, tình nguyện viên...
 

Có mặt ngay từ khi chương trình bắt đầu, ThS Đặng Anh Long - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Phó Chủ tịch Công Đoàn ĐHYD TPHCM, cho biết “Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động thường xuyên vì cộng đồng của đội ngũ CB – VC Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cám ơn đến những tấm lòng đã đồng hành cùng chúng tôi trong hoạt động này cũng như góp phần nâng cao hơn nữa ý nghĩa nhân văn của chương trình.
 

Chia sẻ khi đợi đến lượt mình, điều dưỡng Trịnh Thị Kim Thiện – công tác tại Khoa Hồi sức cho biết “Do đặc thù công việc nên mình hiểu được giá trị quan trọng của máu đối của sự sống con người, đặc biệt khi xảy ra tình trạng thiếu máu. Vì vậy, mình luôn cố gắng tham gia các chương trình này khi có cơ hội”. Không chỉ tham gia một mình, chị Thiện còn tích cực vận động người nhà và bạn bè cùng đến tham gia hiến máu.
 

Chương trình hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM còn nhận được sự hưởng ứng tích cực của 30 người là thân nhân người bệnh, các tình nguyện viên với đủ các ngành, nghề như anh Võ Sĩ Tấn (lập trình viên), chị Nguyễn Thị Trúc Giang (nhân viên văn phòng) anh Đặng Quốc Đạt (kỹ sư điện), anh Trần Văn Luận (làm nông)…
 

Dưới sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, chương trình hiến máu nhân đạo đã kết thúc tốt đẹp với hơn 298 đơn vị máu được tiếp nhận từ 244 người, trong đó có 214 người là CB –VC của Bệnh viện. Đặc biệt, hầu hết các CB – VC tham gia chương trình đều là những thành viên có thâm niên “Hiến máu nhân đạo”, người ít nhất cũng tham gia lần thứ 3, người tham gia nhiều nhất cũng trên 20 lần như trường hợp của kỹ sư Lê Thu Nga, nhân viên phòng Quản trị tòa nhà với 22 lần hiến máu.
 

Một số hình ảnh trong chương trình: 

 

Các tin đã đăng