"Kết nối" với Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM mọi lúc mọi nơi

20/04/2020 20:34:00

Trong thời điểm dịch Covid – 19 vẫn còn diễn biến khó lường, giãn cách xã hội là biện pháp quan trọng trong phòng ngừa dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng và phải được thực hiện nghiêm túc, triệt để ở tất cả các nơi. Vì vậy, trong thời gian này, việc chủ động cập nhật tất cả những thông tin sức khỏe chính thống, tư vấn từ bác sĩ về cách chăm sóc cho những người bệnh vô cùng quan trọng. Thẩu hiểu nhu cầu đó của người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã hoàn thiện hệ thống các kênh truyền thông kỹ thuật số để truyền tải thông tin giáo dục sức khỏe với tiêu chí Tin cậy - Kịp thời – Đúng đối tượng.

NÓI KHÔNG VỚI TIN GIẢ, THÔNG TIN SAI LỆCH VỀ SỨC KHOẺ

Độ phủ sóng của Internet đã góp phần giúp người dân dễ dàng tiếp cận nguồn thông tin đ
a dạng, thế nhưng trong số đó có những thông tin sai lệch, khiến người đọc hoang mang và để lại hậu quả nặng nề nếu như ứng dụng chúng vào cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là các phương pháp chữa bệnh. Báo chí đã nhiều lần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho người dân trước những trường hợp thương tâm vì tự điều trị sai phương pháp. Tuy nhiên, điều này cũng thể hiện nhu cầu thông tin về bệnh lý, các phương pháp điều trị mới, những kỹ thuật mới… của người dân vô cùng lớn. Chính vì vậy, để góp phần cải thiện thực trạng thông tin tràn lan, thiếu khoa học, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đẩy mạnh các công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ cho người dân, tích cực nghiên cứu khảo sát, mong muốn của người bệnh để đưa thông tin phù hợp, cần thiết đến đại chúng.


Các thông tin giáo dục sức khoẻ được 
xây dựng dưới sự cố vấn của đội ngũ hơn 1.000 Thầy giáo – Thầy thuốc – Nhà nghiên cứu không chỉ giỏi về lý thuyết, giàu kinh nghiệm trong thực hành, mà còn rất tích cực tham gia các chương trình truyền thông giáo dục sức khoẻ cho cộng đồng. Thông qua nhiều chương trình truyền thông tư vấn sức khỏe, nhiều người bệnh đã tự tin hơn, bình tĩnh hơn trong qúa trình điều trị của mình. Việc nắm bắt những kiến thức cơ bản về bệnh lý của mình hoặc của người thân để chăm sóc đúng cách, khoa học đã góp phần không nhỏ trong việc gia tăng hiệu quả điều trị. 


KẾT NỐI THỰC – SẴN SÀNG HỖ TRỢ


Hiện nay, với
 hệ thống kênh truyền thông chính thống - hiện đại, người bệnh và người nhà người bệnh có thể “kết nối” mọi lúc, mọi nơi với Bệnh viện trên nhiều nền tảng để truy cập các thông tin sức khoẻ. Bên cạnh đó, người bệnh và gia đình còn có thể tương tác, nhắn tin và đặt câu hỏi trực tiếp với các bác sĩ, chuyên gia BV ĐHYD TPHCM thông qua các cổng thông tin Website, Fanpage, Zalo và Youtube chính thức của Bệnh viện.


Người bệnh sẽ được các y bác sĩ BV ĐHYD TPHCM luôn được chăm sóc toàn diện, không chỉ tại Bệnh viện mà ngay cả những lúc sinh hoạt thường ngày, gián tiếp thông qua những thông tin, hướng dẫn khoa học của Bệnh viện dưới nhiều hình thức 
bài viết, hình ảnh, brochure, video…


Hãy “Quan tâm
 để khỏe hơn”!

Những kênh thông tin chính thức của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tại các địa chỉ sau:
Website: http://bvdaihoc.com.vn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC03LJMr4vqpC_8dItcO5Ylw
Zalo Official Account: https://zalo.me/bvdhyd
Facebook: https://www.facebook.com/benhviendaihocyduoc

Các tin đã đăng