Chương trình “Tuyên truyền sức khỏe học đường trong phòng chống dịch COVID-19”

15/05/2020 11:20:00

Ngày 8/5 và 13/5/2020, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức chương trình “Tuyên truyền sức khỏe học đường trong phòng, chống dịch COVID-19” tại Trường THCS Mạch Kiếm Hùng và Trường Tiểu học Chính nghĩa (quận 5, TPHCM). Chương trình nhằm cung cấp kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 và chăm sóc sức khỏe tâm lý cho giáo viên và các em học sinh trong thời điểm nhập học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng dịch.

Tham dự chương trình, các em học sinh lớp 9B8 tại Trường THCS Mạch Kiếm Hùng đã được chuyên viên Phòng Công tác xã hội, chuyên viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV ĐHYD TPHCM phổ biến kiến thức nâng cao sức đề kháng, thực hành rửa tay, sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang vải đúng cách để phòng chống dịch hiệu quả.

Tại trường Tiểu học Chính Nghĩa, ThS BS. Nguyễn Minh Mẫn - Trưởng Đơn vị Tâm lý lâm sàng BV ĐHYD TPHCM đã trình bày chuyên đề “Sức khỏe tâm lý trong mùa dịch COVID-19 với sự tham gia của hơn 50 giáo viên của trường. Ngoài việc giải đáp những vấn đề tâm lý của giáo viên, giúp giáo viên nắm bắt tâm lý của phụ huynh và học sinh trong thời điểm nhập học trở lại, ThS BS. Nguyễn Minh Mẫn còn nêu rõ các tình huống liên quan đến tâm lý học đường thường gặp ở trẻ đồng thời đưa ra giải pháp để các thầy cô giáo có thể hỗ trợ tốt hơn cho học sinh của mình.

Ông Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội BV ĐHYD TPHCM cho biết, bên cạnh công tác khám chữa bệnh, BV ĐHYD TPHCM thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn cho các đối tượng người bệnh với mục tiêu nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong thời điểm học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng dịch, chương trình Tuyên truyền sức khỏe học đường trong phòng, chống dịch COVID-19tại một số trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận 5, TPHCM đã góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp quý thầy cô, các em học sinh trang bị các kiến thức phòng chống dịch hiệu quả, tránh tâm lý chủ quan trong mùa dịch bệnh như hiện nay.

Một số hình ảnh của chương trình:
 

Các tin đã đăng