Khám và tầm soát bệnh tim miễn phí cho người dân tỉnh Bình Dương

26/08/2014 16:55:00

Ngày 22/8/2014, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đại Nam tổ chức chương trình khám tầm soát bệnh tim cho người dân tỉnh Bình Dương, đặc biệt là trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 

Đưa cháu nội đến khám tim, vợ chồng bà Đỗ Thị Hướng cho biết nhà ở tận Dầu Tiếng nên hai vợ chồng bà đã đi từ 4 giờ sáng để kịp giờ khám cho cháu. Bé trai Đ. M. T. (4 tuổi), cháu nội bà Hướng, được phát hiện bị bệnh tim từ lúc 9 tháng tuổi nhưng do cha mẹ bé không có điều kiện, bé sống với vợ chồng bà, trong khi hoàn cảnh của ông bà lại quá khó khăn nên bé phải chịu đựng những cơn đau vật vã suốt thời gian qua. Đưa cháu nội đến chương trình khám và tầm soát, vợ chồng bà vẫn luôn luôn hy vọng bé T. sẽ có cơ hội được phẫu thuật miễn phí trong chương trình “Trái tim Hằng Hữu”.
 

Khó khăn chồng chất khó khăn là hoàn cảnh của mẹ con chị Nguyễn Thị Nha Trang. Vào miền Nam làm công nhân với mức lương bấp bênh nên đến 30 tuổi chị mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Chưa kịp vui mừng khi T. L, đứa con gái đầu lòng chào đời thì nỗi lo lớn lại ập đến khi bác sĩ cho biết bé bị bệnh tim bẩm sinh và nhiều bệnh lý đi kèm. Từ khi con bị bệnh, cuộc sống của hai vợ chồng ngày càng khó khăn hơn khi chị Trang phải ở nhà chăm bé, mọi chi tiêu cho cuộc sống chỉ một mình chồng chị gánh vác. Vì vậy, khi nghe có chương trình tầm soát tim miễn phí này, chị vô cùng vui mừng đưa bé đến khám với hy vọng con mình có thể được phẫu thuật miễn phí trong chương trình “Trái tim Hằng Hữu”.
 

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương và đặc biệt là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, chương trình đã kết thúc tốt đẹp với 260 trường hợp được khám và tầm soát. Kết thúc chương trình, 25 trường hợp là người bệnh từ 16 tuổi trở xuống có chỉ định phẫu thuật sẽ được xem xét mổ miễn phí.
  

Chương trình khám và tầm soát bệnh tim cho người dân tỉnh Bình Dương là một trong những chuỗi hoạt động của chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí mang tên “Trái tim Hằng Hữu”. Trước đó, từ ngày 07 - 21/8/2014, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã phẫu thuật và can thiệp thành công cho 10 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:
Điện thoại: (08) 3952 5161 – 3952 5350

Các tin đã đăng