Hơn 25% người bệnh ngoại trú thanh toán không dùng tiền mặt

08/07/2020 11:24:00

Chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh, người bệnh có thể đăng ký khám bệnh, thanh toán viện phí với các hình thức thanh toán phù hợp với nhu cầu của mình với Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Hiện bệnh viện đã triển khai đồng bộ các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như thanh toán bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, thanh toán qua Web/App, thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn).Đặc biệt, trong việc thanh toán bằng QR Code, Bệnh viện đã liên kết với 23 ngân hàng thương mại và 3 ví điện tử (Viettelpay, VinID, Truemoney). Bên cạnh đó là ví điện tử MoMo, Payoo và thanh toán tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (17 chuỗi cửa hàng).

ThS. Đặng Anh Long - Trưởng phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết: “Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán điện tử nói riêng được xem là xu thế phát triển tất yếu của xã hội văn minh, hiện đại. Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM , hình thức này giúp người bệnh được an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, kiểm soát tốt nguồn thu trong ngày, tiết kiệm nguồn nhân lực, đảm bảo môi trường Bệnh viện được xanh - sạch - đẹp và an ninh. Đến nay đã có hơn 25% người bệnh ngoại trú sử dụng ứng dụng “UMC - Đăng ký khám bệnh trực tuyến” để đặt hẹn khám bệnh, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong năm 2019".

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

 

Các tin đã đăng