Sẵn sàng khi Tổ quốc cần!

03/08/2020 10:27:00

Rạng sáng 01/08/2020, trong khi cả thành phố vẫn đang còn chìm trong giấc ngủ say thì ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV), Đội cơ động phản ứng nhanh đầu tiên của BV lặng lẽ di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu hành trình đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để cùng góp sức với đội ngũ nhân viên y tế tại đây trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Tạm gác lại công tác chuyên môn tại BV, ThS BS. Bùi Thị Hạnh Duyên – Trưởng khoa Hồi sức tích cực và BS. Nguyễn Thị Xuân Đào – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn lên đường phụng sự Tổ quốc với biết bao cảm xúc, trăn trở. Thế nhưng ánh lên trên những đôi mắt ấy là sự quyết tâm, lòng quả cảm và cả niềm tự hào về sứ mệnh của một người thầy thuốc khi được tham gia cùng các đồng nghiệp của mình nơi tuyến đầu chống dịch. Sẵn sàng dấn thân vào cuộc chiến chống đại dịch, họ là những chuyên gia trong lĩnh vực hồi sức tích cực và kiểm soát nhiễm khuẩn, hành trang mang theo bên mình không chỉ là dụng cụ y tế, các phương tiện bảo hộ… mà còn là sự tin yêu, ủng hộ từ gia đình, người thân và những đồng nghiệp ở lại.

Là một bác sĩ trẻ trong Đội cơ động phản ứng nhanh đến hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, BS. Nguyễn Thị Xuân Đào chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mình đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường hỗ trợ cho các bệnh viện địa phương đang thiếu thốn nhiều về mặt nhân sự. Dù không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng nhưng mình sẽ cố gắng hết sức cùng các đồng nghiệp và người dân nơi đây đẩy lùi dịch bệnh”.

Những ngày sắp tới, các chiến binh áo trắng của chúng ta có lẽ sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng tin rằng họ sẽ luôn vững tâm, mang y đức của mình cứu chữa thành công cho nhiều người bệnh cũng như hỗ trợ hết mình cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chúc cho những chiến binh quả cảm của chúng ta hoàn thành tốt nhiệm vụ và bình an trở về. Chúng tôi tự hào về các bạn!Thực hiện: Trung tâm Truyền thông

 

Các tin đã đăng