[NHẬT KÝ CHỐNG DỊCH] - Đoàn kết trong khó khăn là sức mạnh quý báu nhất của chúng ta!

06/08/2020 11:11:00

Ngày 6/8/2020, cập nhật tình hình của hai đồng nghiệp của chúng ta tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, trong những ngày vừa qua, ThS BS. Bùi Thị Hạnh Duyên và BS. Nguyễn Thị Xuân Đào - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã cùng với hơn 20 y bác sĩ đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Trường ĐH Y Hà Nội dốc sức cho tuyến đầu chống dịch.

Nhóm các bác sĩ của các đội cơ động phản ứng nhanh đã phối hợp với các nhân viên y tế tại địa phương tổ chức lại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trở thành nơi chỉ chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19, tiến hành phân khu điều trị, phân luồng người bệnh, thiết lập nơi di chuyển, làm việc, sinh hoạt của nhân viên y tế, đảm bảo an toàn trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, lên kế hoạch phân công nhân sự, bố trí trang thiết bị, hỗ trợ chuyên môn điều trị các ca bệnh nặng cần hồi sức… Đồng thời, các y bác sĩ cũng lên kế hoạch đào tạo kiến thức về Covid-19, hồi sức, thở máy và kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế tại địa phương. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiếp nhận điều trị cho 30 người bệnh Covid-19. Dù khối lượng công việc lớn và nhiều thử thách, nhưng chúng ta vẫn có thể cảm nhận tinh thần lạc quan, lòng quyết tâm và sự đoàn kết của các y bác sĩ qua những bức ảnh hiếm hoi được chụp lại.

Lời nhắn gửi đầy yêu thương trên Facebook PGS TS BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học đào tạo: “Rất nhiều đồng nghiệp của tôi, đa phần là đồng nghiệp trẻ trung tươi tắn nhất đã ở ngay tuyến đầu, những đồng nghiệp khác cũng đã từ giã gia đình và cuộc sống với bao yêu thương thường ngày để bay vào tâm dịch. Và tôi tin rằng rất rất nhiều đồng nghiệp khác cũng nghe dấy lên trong tim mình một tình cảm đồng đội thân thương như vậy. Đoàn kết trong khó khăn là sức mạnh quý báu nhất của chúng ta lúc này”.

Và nơi hậu phương ngôi nhà chung UMC này, tất cả thành viên đều đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào Bệnh viện. Từ những việc rất nhỏ như đeo khẩu trang, vệ sinh tay, khai báo y tế, những lời động viên nhắc nhở nhau cùng thực hiện, đến những công việc “Chốt chặn an toàn” tại khu sàng lọc, khu vực vùng đệm khoa Cấp cứu… Anh Cai Thanh Nghĩa – Khoa Thăm dò chức năng Hô hấp trực chiến tại khu vực vùng đệm chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào được cùng các đồng nghiệp cả nước và thế giới chống dịch. Khoác trên mình bộ đồ phòng hộ, chuẩn bị đầy đủ kiến thức giúp tôi không còn hoang mang, lo lắng, chỉ tập trung tối đa vào công tác phòng dịch và hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Chúng tôi sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao và hoàn thành tốt, dù khó khăn nào cũng vượt qua!”.

Dù nhiều khó khăn, vất vả nhưng ánh mắt, nụ cười hồn hậu sau lớp khẩu trang vẫn an nhiên đẩy lùi hết những lo toan áp lực. Cố lên, các đồng đội của chúng tôi!

Các y bác sĩ thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm tại tuyến đầu chống dịch


Tinh thần lạc quan của các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.Một số hình ảnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam


Tất cả thành viên của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào Bệnh viện.

Các tin đã đăng