[Nhật ký chống dịch] Lan tỏa những hành động đẹp mùa COVID-19

18/08/2020 10:31:00

Luôn hướng về tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày này, các chiến sĩ áo trắng của chúng ta tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang hỗ trợ điều trị cho hơn 60 người bệnh COVID-19 và tham gia đào tạo cho nhân viên y tế tại địa phương. Những bộ đồ phòng hộ có phần nóng nực cùng khối lượng công việc lớn có lẽ không thể làm vơi đi tinh thần quyết tâm đẩy lùi đại dịch của các chiến sĩ. Không ít các y bác sĩ trong số họ những người con của xứ Quảng. Họ cùng các đồng đội đang dốc sức cùng nhau chiến thắng dịch bệnh trên quê hương mình.

Đồng hành cùng các chiến sĩ nơi tuyến đầu, những phần quà hỗ trợ từ hậu phương cũng đã được chuyển đến với tinh thần đồng sức, đồng lòng chống dịch. Giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp, những đóng góp cho tiền tuyến đã thể hiện tinh thần đoàn kết chống dịch cháy bỏng trong trái tim của mỗi chúng ta.
Hãy tiếp tục góp sức cho tiền tuyến qua việc hưởng ứng chương trình “Quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19”. Thông tin chi tiết tại đường link sau đây:
https://www.facebook.com/benhviendaihocyduoc/posts/1518749978309316 

Tinh thần quyết tâm đẩy lùi đại dịch của các chiến sĩ áo trắng tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Tham gia đào tạo cho nhân viên y tế tại địa phương.
 

Những phần quà hỗ trợ từ hậu phương đã được chuyển đến với tinh thần đồng sức, đồng lòng chống dịch.

Khu sàng lọc, vùng đệm Khoa Cấp cứu – Chốt chặn an toàn phòng ngừa dịch bệnh lây lan

Khoác trên mình “chiếc áo giáp xanh”, các đồng đội ở Khu sàng lọc, vùng đệm Khoa Cấp cứu đang giữ vững chốt chặn quan trọng nhất nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong bệnh viện. Họ là lực lượng tiếp nhận, thực hiện sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc, điều trị cho người bệnh nghi nhiễm đến cấp cứu hoặc nhập viện điều trị tại Bệnh viện.

Nhân viên y tế tiếp nhận người bệnh tại khu sàng lọc Khoa Cấp cứu.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, chụp X-quang cho người bệnh ngay tại phòng khám sàng lọc Khoa Cấp cứu.

Nhân viên y tế chăm sóc người bệnh tại Khu đệm Khoa Cấp cứu.

Khu vực xét nghiệm COVID-19 hoạt động hết công suất bất kể ngày đêm

Với lượng mẫu cần xét nghiệm lớn trong mùa dịch, trong những ngày này, Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện đang hoạt động với công suất lớn bất kể ngày đêm, thực hiện chẩn đoán cho các mẫu xét nghiệm của Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM và các đơn vị khác chuyển tới, góp phần giảm tải cho một lượng lớn mẫu cần xét nghiệm COVID-19 tại TPHCM.Các nhân viên y tế Khoa Xét nghiệm tập trung cao độ, cẩn trọng trong từng khâu của quy trình xét nghiệm như nhận mẫu, chuẩn bị hóa chất, tách chiết, vận hành máy PCR, trả kết quả…

Để đảm bảo sự độ chính xác của kết quả, các nhân viên y tế tập trung cao độ, cẩn trọng trong từng khâu của quy trình xét nghiệm như nhận mẫu, chuẩn bị hóa chất, tách chiết, vận hành máy PCR, trả kết quả… Bên cạnh đó, hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử tự động gồm 2 hệ thống tách chiết acid nucleic tự động, 6 hệ thống máy real-time PCR hiện đại, giúp thời gian cho mỗi đợt xét nghiệm COVID-19 chỉ kéo dài 3 - 4 giờ sau khi nhận mẫu. Mỗi nhân viên đều được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm. Trung bình mỗi ngày Khoa thực hiện 500 – 800 mẫu cần xét nghiệm COVID-19, kết quả được trả về đơn vị gửi mẫu ngay trong ngày.

​​​​​​​Có thể thấy, tinh thần chống dịch mạnh mẽ, quyết liệt trong mỗi chúng ta dù ở nơi đâu, dù ở vị trí nào.


Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch!

Các tin đã đăng