[UMC Podcast] Giới thiệu Khoa Nội thận - Thận nhân tạo

22/08/2020 08:47:00

Theo thống kê của Hội thận học thế giới cũng như tại Việt Nam, tỉ lệ bệnh thận mạn trong cộng đồng là 13%, nghĩa là cứ 10 người dân sẽ có 1 người bị bệnh thận mạn. Hằng năm, phòng khám Nội thận Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tiếp nhận hơn 30.000 lượt người đến khám và số lượng tăng 30% qua các năm.

Là một chuyên khoa sâu tại một cơ sở thực hành trực thuộc trường đại học, ngoài việc chuyên sâu trong điều trị, Khoa Nội thận - Thận nhân tạo còn liên tục nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh thận, thường xuyên đào tạo cho các bác sĩ sau đại học, chuyển giao công nghệ cho các đơn vị trong nước và nâng cao tay nghề thông qua các chương trình đào tạo, hợp tác quốc tế nhằm tiếp cận với những phác đồ điều trị tiên tiến trên thế giới.

Nhằm mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất và đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh lý về thận ngày càng gia tăng, ngày 3/5/2019, BV ĐHYD chính thức đưa vào hoạt động Khoa Nội thận - Thận nhân tạo với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về thận học tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Kính mời quý vị lắng nghe chương trình UMC Podcast ngày hôm nay để cùng tìm hiểu về khoa Nội thận - Thận nhân tạo BV ĐHYD TPHCM nhé!

Chương trình UMC Podcast sẽ được phát sóng định kỳ vào 21h mỗi tối thứ 2, 4, 6 trên các nền tảng truyền thông của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, bao gồm Website, Fanpage, YouTube, Zalo Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Thực hiện: MC Minh Khuê - Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD

Các tin đã đăng