Lưu ý khi thực hiện tiểu phẫu thu nhỏ lỗ khuyên tai

24/08/2020 11:03:00

Nguyên nhân gây rộng lỗ khuyên tai là gì?

Khuyên tai là một trong những loại trang sức được phụ nữ ưa thích. Tuy nhiên, không ít chị em có thói quen đeo khuyên liên tục trong thời gian dài, hoặc sử dụng các loại khuyên tai cấu tạo từ các kim loại nặng khiến phần dái tai chịu nhiều áp lực, lâu dần làm lỗ đeo khuyên bị giãn rộng. Đây cũng là nguyên nhân làm dễ bị rớt, mất thẩm mỹ vùng dái tai khiến nhiều người phải tìm đến bác sĩ để được tư vấn thu nhỏ lỗ khuyên tai.

Điều trị rộng lỗ khuyên tai như thế nào?

Hầu hết các trường hợp chỗ đeo khuyên bị giãn rộng đều cần phải can thiệp bằng tiểu phẫu gây tê để khâu đóng lại lỗ khuyên tai rộng, đồng thời tạo lỗ đeo khuyên mới.

Những lưu ý sau khi thực hiện tiểu phẫu chỉnh lỗ khuyên tai?
  • Sau tiểu phẫu, vùng khâu được băng cố định tại chỗ. Cần giữ cho vết thương sạch sẽ, tránh ướt băng và chỉ thay băng khi cần thiết.
  • Chỉ nên đeo khuyên sau khi đã cắt hết chỉ và vết thương đã lành hẳn.
  • Mặc dù điều trị rộng lỗ khuyên tai bằng tiểu phẫu gây tê tại chỗ nhưng cũng có những nguy cơ gây sưng, đau, sẹo xấu sau mổ. Do đó nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, có trình độ chuyên môn để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.
  • Lỗ khuyên tai sau khi thu nhỏ vẫn có nguy cơ bị rộng lại, vì vậy không nên đeo khuyên tai thường xuyên, đặc biệt là các khuyên tai từ các kim loại nặng.
Theo BSCKI. Nguyễn Thái Thùy Dương – Khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
***
Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, Lầu 13, Khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM
Số điện thoại: 028 3952 7115
Email: taohinhthammy@umc.edu.vn
Lịch khám bệnh: http://bvdaihoc.com.vn/Lịch_khám_bệnh_Khoa_Tạo_hình-Thẩm_mỹ 

Các tin đã đăng