Những ngày Quảng Nam nhớ mãi

24/08/2020 11:26:00

Gần ba tuần cùng đồng nghiệp chiến đấu với COVID-19, nhiều y bác sĩ các bệnh viện ở TPHCM được cử ra giúp sức cùng Quảng Nam nói rằng cảm thấy hạnh phúc khi được chia lửa cùng các đồng nghiệp, vui mừng thấy bệnh nhân lần lượt khỏi bệnh.

Tại buổi chia tay chiều 21-8 do Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức, 8 y bác sĩ, điều dưỡng của 3 bệnh viện từ TPHCM, không ai tỏ vẻ mệt mỏi mà vẫn toát lên sự phấn khởi, lạc quan giữa tâm dịch Quảng Nam.

ThS BS. Bùi Thị Hạnh Duyên - Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, khi ở TPHCM, chị chưa từng được điều trị bệnh nhân COVID-19, ra Quảng Nam mới là đợt "thử lửa" đầu tiên. Lúc đầu cái gì cũng mới, áp lực nhiều nhưng càng về sau số ca bệnh giảm dần, bệnh nhân xuất viện nhiều, mọi người tự tin hơn."Chúng tôi xem người bệnh như người nhà, luôn cố gắng thấu hiểu, động viên họ. Gặp bệnh nhân là những cụ già, thấy thương lắm bởi họ vào đây một mình, cả nhà đi cách ly, không có ai bầu bạn tâm sự. Những lúc này các bác sĩ như là con, từ bác sĩ đến điều dưỡng đều chăm chút bạn tâm sự. Những lúc này các bác sĩ như là con, từ bác sĩ đến điều dưỡng đều chăm chút bệnh nhân từng tí một, sẵn sàng tâm sự, làm vệ sinh cá nhân, tắm rửa cho họ" - bác sĩ Duyên kể lại những ngày đáng nhớ.

Ông Mai Văn Mười - phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - đã thay mặt lãnh đạo tỉnh, sở gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế từ TPHCM và cũng không quên sự biết ơn đối với các bệnh viện ở TPHCM đã không ngần ngại cử nhân viên của mình đến tâm dịch Quảng Nam.

"Các bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chúng tôi ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các bạn. Sự hỗ trợ của các bạn đã tiếp lửa cho các bệnh viện của tỉnh" - ông Mười bịn rịn nói trong buổi chia tay.

***
Ngày 31-7, đoàn chuyên gia của ba bệnh viện gồm Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM ra hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - cơ sở tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đợt này có 8 y bác sĩ, điều dưỡng của ba bệnh viện trên đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về TPHCM sau hơn 20 ngày tích cực chia lửa, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam điều trị bệnh nhân.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

 

Các tin đã đăng