Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đẩy mạnh đăng ký khám bệnh trực tuyến và thanh toán viện phí không tiền mặt “Không tiền mặt – Không lo Covid”

01/09/2020 09:17:00

Với mục tiêu đẩy mạnh phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV) đã thực hiện đồng bộ nhiều hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng và nhân viên y tế như tăng cường công tác quảng bá, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trên Fanpage, phát hành standee, brochure, huấn luyện nhân viên, tuyên truyền nội bộ…
Để có nhiều nội dung phong phú hơn, ngay từ đầu tháng 8/2020, Phòng Tài chính kế toán BV đã phát động cuộc thi thiết kế nội dung tuyên truyền “Các hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện”. Từ ngày 1/8 đến ngày 25/8, các đội dự thi đã nỗ lực xây dựng nội dung, lên ý tưởng, thiết kế nhiều hình ảnh, video rất độc đáo, khéo léo truyền tải các nội dung tích cực qua bài thuyết trình của đội mình, dễ dàng lan tỏa đến cộng đồng qua các kênh truyền thông nội bộ, truyền thông trên mạng xã hội của BV. Ngày 29/08/2020, với sự tham gia của 10 đội thi, cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài bằng những ý tưởng sáng tạo thông qua các câu chuyện, hình ảnh thiết kế, sân khấu hóa với phương pháp trực quan, sinh động.  
ThS. Đặng Anh Long – Trưởng phòng Tài chính kế toán cho biết: “Thông qua hoạt động này, các kế toán giao dịch đồng thời cũng là tuyên truyền viên, sẽ mang những tiện ích từ những phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đến với người bệnh và cộng đồng và đây cũng là nền tảng để phát động phong trào này đến từng viên chức BV. Mỗi sản phẩm tuy mang phong cách, nét đặc trưng riêng và sự sáng tạo của mỗi đội dự thi, nhưng tất cả đều hướng đến thông điệp chung vì sự phát triển bền vững của ngôi nhà UMC”. 
GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc BV hoan nghênh sự sáng tạo, năng động của các đội thi với các nội dung đầy ấn tượng, có tính sáng tạo và luôn hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Khuynh hướng chuyển đổi sang hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu thế của thời đại, thể hiện một xã hội văn minh hiện đại và cũng là định hướng phát triển của Bệnh viện. Vì vậy, cuộc thi này vừa là sân chơi đã mang lại nhiều niềm vui có ý nghĩa thiết thực, vừa gia tăng sự kết nối giữa các thành viên và mang lại nhiều tiện ích cho người bệnh, xã hội. 
Trải qua sự tranh tài hấp dẫn cuộc thi đã khép lại với kết quả chung cuộc như sau:    
Giải nhất:  Tổ Xây dựng giá thành và dịch vụ 
Giải nhì: Tổ Kế toán giao dịch 
Giải ba: Nhóm kế toán lầu 11 – 12 
Giải Khuyến khích: 
Tổ Nghiệp vụ 
Nhóm khu B – Hồi sức tích cực 
Nhóm kế toán lầu 13 – 14 
Nhóm Phát hành hóa đơn 
Nhóm kế toán lầu 7 – 9 
Tổ Bảo hiểm xã hội 
Nhóm kế toán lầu 8 – 10


Cuộc thi tuyên truyền “Các hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện”


Cuộc thi với sự tham gia của 10 đội thi đến từ Phòng Tài chính kế toán BV.


GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc BV hoan nghênh sự sáng tạo, năng động của các đội thi với các nội dung đầy ấn tượng, có tính sáng tạo và luôn hướng đến sự hài lòng của người bệnh.


ThS. Đặng Anh Long – Trưởng phòng Tài chính kế toán phát biểu tại chương trình.

Các đội đạt giải khuyến khích cuộc thi tuyên truyền “Các hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện”


Đội đạt giải ba cuộc thi tuyên truyền “Các hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện"

Đội đạt giải hai cuộc thi tuyên truyền “Các hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện”


Đội đạt giải nhất cuộc thi tuyên truyền “Các hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện”


Các đội đạt giải trong cuộc thi tuyên truyền “Các hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện”
 

Thực hiện: BTV Mai Thy - Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD

Các tin đã đăng