Đoàn kết trong cuộc chiến chống COVID-19 là sức mạnh quý giá nhất!

01/09/2020 12:10:00

"Viết cho những ngày tháng 8 đặc biệt,

Những ngày được nhận nhiệm vụ làm việc ở Quảng Nam là những ngày quý giá của tuổi trẻ không dễ gì đến lần thứ 2. Trừ người chị đồng nghiệp đi cùng thì 6 anh chị em còn lại là những người lần đầu gặp mặt, nhưng chúng tôi đã có những ngày làm việc đồng lòng, hăng say, cống hiến vì sự an toàn cho nhân viên y tế của bệnh viện nhưng vẫn đảm bảo chất lượng điều trị cho người bệnh COVID-19.

Còn nhớ, những ngày đầu, nhận nhiệm vụ chuyển đổi một BV đa khoa trở thành bệnh viện chuyên khoa đặc biệt chuyên điều trị người bệnh COVID-19, anh em chúng tôi trên vai còn mang ba lô khi vừa đáp xuống sân bay, đi khắp từng phòng bệnh, lối đi, ngóc ngách của bệnh viện, đến hơn 8h mới ăn tối nhưng trên gương mặt của mỗi người là nụ cười, là những lời "cà khịa" vui tạo nên tiếng cười cho nhau.

Mở điện thoại lên nhìn lại thì chợt thấy rằng hai ngày đầu tiên làm việc tại Quảng Nam, tổng số bước chân đã đi bằng cả tháng 7 cộng lại.

Rồi mọi việc dần ổn, các anh chị em nơi đây đã dần làm quen công việc đặc biệt mà Chính phủ đã giao cho.

Chiều 24/08, Thứ trưởng nhận thấy tình hình dịch bệnh tại miền Trung và tình trạng hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam dần ổn định, anh em chúng tôi nhận được chỉ đạo rút khỏi Quảng Nam. Kỳ lạ thay, ở nơi đây chẳng có người thân nhưng không hiểu vì sao sau buổi chia tay với bệnh viện, chúng tôi trở về phòng dọn đồ để sáng đi sớm thì lòng lại rất nặng, bịn rịn nhớ thương nơi đây rất nhiều...".

Trích chia sẻ của BS. Nguyễn Thị Xuân Đào – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: https://www.facebook.com/100009733201907/posts/1255507204783708/?d=n 

Các tin đã đăng